Tạm biệt hơi thở có mùi do viêm xoang sàng sau gây ra

0

Với những người bị bệnh viêm xoang thì có rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày, người ngoài thì cứ nghĩ đau nhức, bứt dứt khó chịu hay là dịch mủ sẽ là vấn đề đáng lo ngại của người bênh. Nhưng thực ra vấn đề lớn nhất của họ là hơi thở rất có mùi, ảnh hưởng rất nhiều trong vấn đề giao tiếp và công việc của họ. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân gây hôi miệng ở người viêm xoang sàng sau và cách chữa trị dứt điểm.

Xem thêm:

Điều đầu tiên chúng ta phải biết được vì sao viêm xoang lại là thủ phạm gây ra” hôi miệng”:

Hôi miệng là hiện tượng có mùi hôi bất thưởng ở trong khoang miệng, nó làm cho người bệnh mất tự tin trong giao tiếp và trong công việc, không những thế nó còn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh, làm cho tất cả mọi người không muốn đến gần người bệnh.

tam-biet-hoi-tho-co-mui-do-viem-xoang-gay-ra-1

Trong cuộc sống hằng ngày thì triệu chứng hôi miệng thường là do vệ sinh răng miệng không tốt, thức ăn có mùi gây ra hôi miệng, do bị viêm họng hay có vấn đề về dạ dày,.. Ngoài ra thì tỷ lệ hôi miệng do bị viêm xoang sàng sau gây ra là rất lớn.

Theo các bác sỹ chuyên khoa thì khi bị viêm xoang, khoang mũi của bệnh nhân sẽ bị nhiễm trùng, gây mưng mủ. Dịch mủ bị tàng tích lâu ngày trong hốc xoang, gây đau đầu, khó thở và khó chịu. Mặt khác, do dịch mủ, vi khuẩn tích tụ lại trong hốc xoang không theo mũi xì ra ngoài ở người viêm xoang sàng sau nên theo thành họng chảy xuống đường hô hấp dưới, là nguyên nhân gây viêm họng mạn, ngứa rát họng, đặc biệt là hơi thở có mùi.

Có nhiều người hiểu nhầm cứ nghĩ nếu dịch này chảy xuống họng thì cứ nuốt xuống dạ dày, nuốt vào bụng thì sẽ không có mùi nữa nhưng đây là một quan điểm sai lầm vì khi dịch mủ chảy xuống họng, bạn không lấy hay khạc ra ngoài thì nó sẽ chảy xuống dạ dày gây viêm dạ dày – tá tràng, điều này càng làm cho hơi thở của bạn nặng mùi hơn.

tam-biet-hoi-tho-co-mui-do-viem-xoang-gay-ra-2

Bệnh hôi miệng tuy không nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng, hiệu quả công việc của người mắc phải, do đó khi gặp phải chứng bệnh này, người bệnh cần có biện pháp chữa trị hiệu quả.

Các bác sỹ Y dược học cổ truyền phân tích:Do viêm xoang có gốc bệnh là ở can, tỳ và vị. Khi tỳ bị suy yếu thì nước dịch kết lại thành đờm. Đờm này lại kết hợp với phong hỏa của can và vị thành đờm đặc quánh bám lại ở vùng cuống họng và xoang. Khi ăn uống, thức ăn cũng dễ bị bám lại và gây ra mùi hôi”.

Khi bị hôi miệng do viêm xoang các bạn nên

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, giữ gì vệ sinh cá nhân

– Ngoài đánh răng bạn nên dùng cả nước muối loãng để xúc miệng

– Tránh những thức ăn có mùi và đồ chiên rán

– Nên ăn những loại rau xanh, nước hoa quả và hoa quả tươi,….

– Bạn cũng có thể điều trị các loại thuốc hỗ trợ điều trị theo liệu trình của bác sĩ.

tam-biet-hoi-tho-co-mui-do-viem-xoang-gay-ra-3

Mặt khác theo bác sĩ thì những người bị hôi miệng do viêm xoang sàng sau muốn điều trị dứt điểm và nhanh nhất thì cần phải chữa trị viêm xoang trước thì bệnh hôi miệng sẽ giảm và hết dần. Viêm xoang cần điều trị cả quá trình nên bạn cần kiên trì và tuân thủ nghiêm ngặt theo liệu trình của bác sĩ.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

thuoc-xoang-doctor-nam Nam Xoang – Doctor Nam hỗ trợ điều trị các loại viêm xoang cấp, xoang mãn tính, viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng nhiễm khuẩn. Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là không hề có tác dụng phụ, không có corticoid, không chất kích thích, không gây nghiện khi sử dụng thuốc.

Hotline: 0945.008.003 - 0975.008.003

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.