Các loại viêm xoang bạn nên biết

Các loại viêm xoang có thể phân loại theo nhiều cách. Khi mắc một trong các loại bệnh viêm xoang, bạn không nên chủ quan.

Các loại viêm xoang thường gặp

Các loại viêm xoang có thể được phân loại theo nhiều cách, dựa trên khoảng thời gian của vấn đề (cấp tính, bán cấp hoặc mãn tính) và các loại viêm (hoặc nhiễm trùng hoặc không do nhiễm trùng). Cụ thể như sau:

Viêm xoang cấp tính (còn được gọi là viêm xoang cấp tính do nhiễm trùng) thường được định nghĩa là thời hạn dưới 30 ngày.

Viêm xoang bán cấp thường được định nghĩa trong khoảng thời gian trên 1 tháng nhưng dưới 3 tháng.

cac loai viem xoang

Các loại viêm xoang

Viêm xoang mạn tính được định nghĩa với thời gian lớn hơn 3 tháng. Viêm xoang cấp tính theo thứ tự thường gặp là:viêm xoang hàm; viêm xoang sàng; viêm xoang trán; viêm xoang bướm; viêm nhiều xoang một lúc.

Viêm xoang không lây nhiễm gây ra bởi các chất kích thích và dị ứng. Sau một thời gian kéo dài, viêm xoang tiến triển thành viêm xoang cấp tính, bán cấp, mạn tính và chuyển hẳn sang viêm xoang truyền nhiễm.

Các loại viêm xoang thường gây biến chứng nguy hiểm

Các loại viêm xoang như đã liệt kê nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong. Một số biến chứng thường gặp đó là:

Những biến chứng gần, dễ mắc nhất: Viêm xoangdẫn đến các loại vi khuẩn lây lan ra xung quanh nên người bệnh sẽ bị mắc một số bệnh liên quan đến: Viêm họng, viêm amidan; Viêm thị thần kinh; Biến chứng ở mắt như nhiễm trùng ổ mắt, viêm thần kinh thị giác; Viêm thanh quản, phế quản phế viêm; Rối loạn tiêu hóa.

Biến chứng xa mà các loại viêm xoang có thể gây ra như: Biến chứng sọ não như viêm tắc tĩnh mạch xoang hang, viêm não, viêm màng não; Nhiễm trùng huyết.

Đã có thuốc chữa trị các loại viêm xoang

Các loại viêm xoang thường có đặc tính khác nhau nên cần khám và chẩn đoán để có phương pháp điều trị phù hợp. Để điều trị căn bệnh phổ biến này, mỗi người cần ý thức được những mầm mống gây nên căn bệnh này. Khi hiểu được nguyên nhân gây bệnh, mỗi người sẽ tự phòng ngừa cho chính mình và những người xung quanh.

Điều quan trọng là khi điều trị căn bệnh viêm xoang, bạn cần kiên trì với các phương pháp chữa bệnh, kiên trì với các loại thuốc mà bác sỹ đã kê.

Song, nếu những phương pháp phẫu thuật hay dùng thuốc kháng sinh quá đắt đỏ thì bạn có thể sử dụng thuốc xoang Doctor Nam. Với chiết xuất từ thiên nhiên, giá thành hợp lý và được chứng nhận độc quyền – thuốc Doctor Nam sẽ không để các triệu chứng xoang làm phiền bạn nữa.

Thương hiệu thuốc Doctor Nam điều trị hiệu quả các loại viêm xoang, kể cả đã chữa nhiều nơi, nhiều loại thuốc không khỏi. Doctor Nam sẽ đưa ra lộ trình điều trị hợp lý cho từng trường hợp cụ thể, chúng tôi cũng đưa ra những chính sách hỗ trợ người bệnh.