Viêm xoang là gì? Chữa trị ra sao?

Bệnh viêm xoang là căn bệnh phổ biến ở nước ta. Để chữa được viêm xoang cần kiên trì và chọn đúng loại thuốc.

Viêm xoang là gì?

Viêm xoang xảy ra khi một vi sinh vật gây bệnh (virus, vi khuẩn, hoặc một loại nấm) phát triển trong xoang và gây tắc nghẽn liên tục lỗ xoang.Khi đường thông vào mũi thông thoáng thì xoang sẽ không bị nhiễm trùng. Một khi đường thông vào mũi bị nghẽn, vi khuẩn sẽ gây tác hại trong xoang và gây viêm xoang.

Viêm xoang có nhiều thể bệnh lý như: viêm xoang dị ứng, dày niệm mạc xoang, trong xoang có mủ, trong xoang có pôlýp (dạng u nhú lành tính, có cuống), có u nhầy. Trong xoang có mủ là bệnh viêm xoang thường gặp nhất.

xoang la gi

Bệnh viêm xoang thường biến chứng nguy hiểm

Viêm xoang thường kéo dài nên có thể gây đau đớn cho người bệnh trong suốt cuộc đời của họ. Nguyên nhân gây viêm xoang chủ yếu ở các trường hợp:

Mũi bị kích ứng bởi môi trường bên ngoài như: thời tiết giao mùa, hoặc cũng có thể do mũi bị dị ứng bởi hóa chất độc hải, khí thải hoặc do lạm dụng các loại thuốc OTC (thuốc xịt mũi, các thuốc gây phản ứng phụ với đường mũi). Có khoảng 30 triệu người trưởng thành mắc căn bệnh viêm xoang.

Thêm nữa, bệnh viêm xoang còn xảy ra ở những người có sức đề kháng kém, vi khuẩn thường dễ xâm nhập vào cơ thể.

Năm 2011 là năm mà căn bệnh viêm xoang nhận được nhiều sự quan tâm của báo giới cũng như dân chúng trên toàn cầu. Trong báo cáo thuộc lĩnh vực thể thao cho biết, căn bệnh viêm xoang này có ảnh hưởng lớn tới những vận động viên bóng rổ và bóng chày. Những người chơi thể thao khi mắc viêm xoang sẽ làm giảm hiệu suất ghi bàn của họ. Một vận động viên bóng chày chuyên nghiệp đã chết do bệnh viêm xoang biến chứng lên não. Ngoài ra, trong tháng 5/2011, khoảng 15 bệnh nhân đã bị nhiễm trùng xoang tại Joplin, Missouri. Những bệnh nhân này được chẩn đoán là nhiễm trùng một loại nấm hiếm gặp (loại nấm này là một trong những loại gây nên viêm xoang).

Chữa trị bệnh viêm xoang dứt điểm bằng cách nào?

Hiện nay, đã có rất nhiều phương pháp để chữa trị căn bệnh này. Do vậy, bệnh viêm xoang không còn là nỗi lo của nhiều người nhưng nếu không chữa trị sớm thì sẽ có nhiều biến chứng khôn lường.

Một số phương pháp chữa bệnh thường thấy như: Điều trị nội khoa: kháng sinh, giảm đau, co mạch, chống dị ứng. Dùng thủ thuật: xông mũi xoang, chọc rửa xoang. Hoặc nếu nặng hơn có thể phẫu thuật: Phẫu thuật cổ điển: mổ nạo xoang bằng dao, khoan; Phẫu thuật nội soi là thủ thuật dành cho những bệnh nhân đã bị nặng. Tuy nhiên hình thức này khá tốn kém.

Để đỡ tốn tiền của và thời gian chữa trị, hiện nay trên thị trường đã có một loại thuốc trị xoang hiệu quả cao mang tên Doctor Nam.

Doctor Nam là loại thuốc trị bệnh viêm xoang có nguồn gốc thiên nhiên, không gây phản ứng phụ khi điều trị. Thêm nữa Doctor Nam còn có giá cả phải chăng, chỉ cần điều trị trong thời gian là có thể hết bệnh.

Chỉ cần người bệnh tuân thủ theo lộ trình điều trị của Doctor Nam, thì căn bệnh viêm xoang sẽ khó có cơ hội làm phiền nữa.