Trị bệnh viêm xoang tại nhà đơn giản

Trị bệnh viêm xoang thường mất thời gian dài và mất nhiều công sức, tiền của. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức để điều trị bệnh viêm xoang đơn giản nhất tại nhà.

Mẹo trị bệnh viêm xoang cần biết

Như đã biết, nguyên nhân dẫn đến viêm xoang là do bệnh nhân tiếp xúc quá nhiều với bụi bẩn, hóa chất, nguồn nước có vi khuẩn… Do đó, để phòng ngừa bệnh viêm xoang, chúng ta cần tránh khí thải, khí độc bằng cách đeo khẩu trang khi ra đường, không tắm ở những nơi có nguồn nước bẩn.

Có thể bạn quan tâm :

Khi dieu tri benh viem xoang cần tuân thủ một vài nguyên tắc nhất định như sau:

Người bệnh nên nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc: Đây là nguyên tắc căn bản nhất trong tri viem xoang vì khi nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể phục hồi và kháng được vi khuẩn gây hại.

Uống nhiều nước, đặc biệt là nước ép trái cây, các loại trà thảo dược. Vì nước là yếu tố có thể làm sạch các chất nhầy tại hốc mũi.Chính những chất nhầy này khiến ta khó thở, khó chịu. Và đặc biệt lưu ý là không sử dụng rượu, bia trong quá trình dieu tri viem xoang.

Tập thể dục, tập yoga cũng là cách để hạn chế bệnh viêm xoang một cách hữu hiệu vì đã được các bác sỹ chứng minh.

uong nuoc tri viem xoang

Uống nhiều nước là cách trị bệnh viêm xoang

Chườm nóng sẽ giúp cho viêm xoang thuyên giảm và dễ chịu hơn và giảm đau nhức. Hãy dùng một chiếc khăn ấm chườm xung quanh vùng mũi, mắt, trán vừa để giảm đau, vừa giúp chất nhầy thoát ra bên ngoài.

Một số người còn dùng các loại tinh dầu như bạch đàn, lá chanh, lá bưởi, mủ cây giao… để xông, giúp cho lỗ mũi thông thoáng, dễ chịu.

Tuy nhiên những phương pháp như trên chỉ là cách để trị viêm xoang tức thời. Những cách trên sẽ giúp xoang được dễ chịu tại thời điểm thực hiện chứ rất khó để khỏi dứt điểm. Mỗi khi trời chuyển mùa, trời lạnh thì viêm xoang lại tái phát và làm phiền bạn.

Điều trị viêm xoang tại nhà với Doctor Nam

Khi kết hợp những phương pháp trên với Doctor Nam, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn hiệu quả không ngờ. Đã có rất nhiều bệnh nhân chữa khỏi và giới thiệu cho bạn bè, người thân.

Doctor Nam là một loại thuốc xoang gia truyền, được chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên nên không gây tác dụng phụ khi sử dụng. Đặc biệt Doctor Nam có thể dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Điều quan trọng, Doctor Nam là thuốc dạng xịt phun sương nên dễ thẩm thấu vào sâu bên trong mũi.

Bạn sẽ không cần quá nhiều chi phí để đến bệnh viện, để phẫu thuật mà chỉ cần tuân thủ nguyên tắc trị bệnh viêm xoang do các bác sỹ gia truyền Doctor Nam hướng dẫn.

Điều trị viêm xoang với thuốc gia truyền Doctor Nam sẽ không mất phí điều trị quá cao và thấy rõ hiệu quả trong khoảng thời gian ngắn.

Trị viêm xoang với Doctor Nam sẽ đòi hỏi bạn phải kiên trì sử dụng thuốc đều đặn – không gián đoạn, vì thời gian điều trị hiệu quả thường kéo dài 5 – 20 ngày (có thể dài đến 1-2 tháng nếu bạn bị quá nặng).