Triệu chứng và dấu hiệu của bệnh viêm xoang

Triệu chứng viêm xoang thường gặp là đau đầu, đau mặt, sốt, sưng lợi và có nhiều dịch nhầy trong mũi… Dấu hiệu viêm xoang thường dễ nhận biết và cần chữa trị kịp thời.

Dấu hiệu & Triệu chứng bệnh viêm xoang

Triệu chứng bệnh viêm xoang thường gặp là đau đầu, đau mặt, sốt, căng thẳng. Tuy nhiên, chỉ còn khoảng 25% số bệnh nhân có thể sốt kết hợp với viêm xoang cấp tính. Trieu chung viem xoang phổ biến khác mà bạn cũng nên lưu ý:

– Đau nhức: vùng bị nhức tùy theo xoang bị viêm: Xoang hàm: nhức vùng má; Xoang trán: nhức giữa 2 lông mày. Có giờ nhất định, thường là 10 giờ sáng; Xoang sàng trước: nhức giữa 2 mắt; Xoang sàng sau, xoang bướm: nhức trong sâu, nhức vùng gáy.

Tin bài liên quan :

Đau đầu và viêm xoang mãn tính

Tìm hiểu về bệnh viêm xoang

– Chảy mũi: Viêm dị ứng: chảy nước mũi trất nhiều; Viêm do vi khuẩn: chảy mũi đục, có khi như mủ và có mùi hôi; Viêm các xoang trước, chảy ra mũi trước; Viêm các xoang sau, chảy vào họng.

– Nghẹt mũi: Đây là triệu chứng vay mượn của mũi. Có thể nghẹt 1 bên, có thể nghẹt cả 2 bên.

– Ngứa mũi: cảm giác buồn buồn trong mũi và hắt hơi liên tục

– Điếc mũi: Ngửi không biết mùi. Thường là viêm nặng, phù nề nhiều, mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác.

trieu-chung-va-dau-hieu-cua-benh-viem-xoang

Cần chữa trị kịp thời khi có triệu chứng viêm xoang

Một số dau hieu viem xoang khác cũng thường gặp ở nhiều bệnh nhân: khi bị viêm xoang có thể nhạy cảm hơn và hay đau đầu khi họ nghiêng về phía trước (vì điều này tăng áp lực lên các xoang). Cơ thể quá mệt mỏi, đau họng, ho về đêm, hơi thở có mùi hôi thối…

Khi mắc viêm xoang không lây nhiễm, triệu chứng liên quan khác có thể là ngứa mắt, hắt hơi liên tục. Một số trường hợp bị chảy nước mũi màu trắng đục – màu này thường được thấy ở những người mắc viêm xoang không lây nhiễm.

Nếu bị viêm xoang do một loại nấm hiếm gặp gây ra, xoang có thể bị loét ở các vùng xung quanh, tại vùng trung tâm xuất hiện hoại tử da có màu đen. Triệu chứng viêm xoang nặng hơn khi có dịch nhầy màu đen xuất hiện. Điều này có nghĩa là bạn phải nhờ sự can thiệp của y tế ngay lập tức.

Cần làm gì khi phát hiện những triệu chứng viêm xoang?

Khi mũi bạn xuất hiện một trong những dau hieu viem xoang kể trên, điều đầu tiên bạn cần làm đó là không nên quá căng thẳng càng khiến bệnh thêm nặng.

Cần đến ngay các bác sỹ chuyên khoa, các cơ sở y tế uy tín để nhận được sự chẩn đoán kịp thời và chính xác. Nên chiếu chụp để có kết quả chính xác nhất.

Điều trị viêm xoang sẽ mất một khoảng thời gian khá dài. Vì vậy không nên quá nóng vội và chủ quan trong việc chữa trị xoang.

Tránh để mũi, xoang tiếp xúc với các loại khói bụi, hóa chất, khói thuốc là gây kích ứng mũi. Những loại thuốc kháng sinh điều trị trong thời gian dài dễ gây phản ứng phụ. Vì vậy cần chỉ định của bác sỹ trước khi sử dụng, đặc biệt phụ nữ có thai và cho con bú càng cần chú ý hơn.

Thảo dược gia truyền Doctor Namthuốc hỗ trợ điều trị viêm xoang mãn tính đã có từ bao đời nay. Thuốc có thể điều trị rất hiệu quả các chứng bệnh viêm xoang thể nặng, viêm xoang lâu năm, viêm đa xoang…

Nếu bạn đang có triệu chứng viêm xoang thì hãy mau chóng tìm đến Doctor Nam để được chữa trị kịp thời. 

nam-xoang-tri-viem-xoang

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn sử dụng thuốc trị viêm xoang hiệu quả: 0945.008.003 - 0975.008.003