Cách phòng bệnh viêm xoang như thế nào?

Cách phòng bệnh viêm xoang hiệu quả

Nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh viêm xoang đó chính là ô nhiễm môi trường sống. Với sự đô thị hóa, công nghiệp hóa tăng cao đồng nghĩa lượng khí thải, hóa chất độc hại từ các nhà máy, các loại phương tiện xe máy, ô tô… dẫn đến tình trạng mất cân bằng trong môi trường. Đây là điều kiện thuận lợi để mầm mống của căn bệnh viêm xoang có cơ hội hình thành và phát triển trong cơ thể người. Do đó, điều đầu tiên chúng ta nên làm để phong benh viem xoang đó là: đeo khẩu trang mỗi khi ra đường, không tắm rửa ở những nơi có nguồn nước nhiễm bẩn.

Theo nhiều chuyên gia, những cơn bão lũ, sóng thần, sạt lở… sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho mũi xoang. Vì vậy, cần hết sức cẩn thận khi đang sinh sống tại những nơi thường xuyên xảy ra thiên tai nhé.

Cơ thể cần được nghỉ ngơi, ăn uống đủ chất, đủ nước và tập luyện để chống chọi lại được các vi khuẩn có hại.

Không ngoáy mũi thường xuyên là một trong những biện pháp phòng bệnh viêm xoang. Khi ngoáy mũi quá nhiều sẽ gây tổn thương phần niêm mạc mũi. Hoặc ngoáy mũi  sẽ khiến cho mũi bẩn hơn vì nhiều người thường có thói quen ngoáy mũi bằng tay.

Nếu bị viêm mũi, chảy nước mũi thì phải cố gắng xì mũi thường xuyên. Trường hợp quá nặng thì phải vệ sinh mũi bằng những dụng cụ đã qua sát trùng. Bạn có thể sử dụng nước muối sát khuẩn để lau mũi khi cần thiết.

phong benh viem xoang

Phòng bệnh viêm xoang hiệu quả bằng cách đeo khẩu trang khi ra đường

Hiện nay chưa có một loại vắc-xin đặc biệt được sản xuất để phòng bệnh viêm xoang. Tuy nhiên, vẫn có một số vắc-xin có thể chống lại được virus (cúm) và vi khuẩn (phế cầu) – là nguyên nhân gây ra viêm xoang nhiễm trùng. Tiêm chủng những lại vắc xin này cũng gián tiếp ngăn chặn các vi khuẩn gây hại tấn công vào mũi xoang hoặc làm giảm nguy cơ bị viêm xoang.

Nếu một người thường xuyên bị tái phát viêm xoang vào những dịp chuyển mùa, thời tiết thay đổi thì nên đi thử nghiệm dị ứng để có kết luận chính xác nhất về loại viêm xoang đang gặp phải. Từ đó sẽ có phương pháp điều trị tốt hơn.

Xua tan nỗi lo bệnh viêm xoang với Doctor Nam

Phòng bệnh viêm xoang là điều nên làm nhưng đôi khi căn bệnh này xảy đến một cách bất ngờ, hoặc bệnh nhân có tiền sử bị bệnh và không thể kháng được với vi khuẩn gây bệnh. Do vậy, khi đã mắc viêm xoang, nguyên tắc đầu tiên đó là không quá lo lắng khiến bệnh nặng hơn.

Ngày nay đã có nhiều loại thuốc điều trị rất hiệu quả căn bệnh viêm xoang, một trong số đó là Doctor Nam. Đây là loại thuốc xoang chuyên biệt, được bào chế từ thảo dược nên không gây tác dụng phụ khi sử dụng. Đặc biệt, dưới sự chỉ dẫn của bác sỹ gia truyền, khi bạn sử dụng Doctor Nam chỉ trong thời gian ngắn sẽ có hiệu quả tức thì. Thông tin chi tiết có tại thuocxoang.com.

Cho dù đã có Doctor Nam để có thể chữa khỏi xoang nhưng việc phòng bệnh viêm xoang là điều không bao giờ thừa. Hãy tự bảo vệ mình và những người xung quanh khỏi căn bệnh này nhé.