Cách điều trị bệnh viêm xoang mãn tính đúng cách và hiệu quả

0

Cách điều trị bệnh viêm xoang mãn tính đúng cách và hiệu quả

Khi nhắc đến bất cứ bệnh nào mà là bệnh mãn tính thì đều phải chấp nhận sống chung với nó chứ không có hi vọng chữa khỏi nó, tỷ lệ chữa khỏi hẳn rất ít. Bênh viêm xoang mãn tính cũng vậy, gần như bệnh nhân đã xác định không khỏi hẳn được nhưng sau đây Thuocxoang.com sẽ mach nhỏ cho bạn đọc cách điều trị viêm xoang mãn tính đúng cách và hiệu quả.

Viêm xoang mãn tính có thể được gây ra bởi nhiễm trùng nhưng cũng có thể được gây ra bởi khối u trong xoang hoặc lệch vách ngăn mũi. Trong khi mọi người thì chỉ bị viêm xoang,đau đớn hay khó chịu trong 1 thời gian ngắn là hết thì ngược lại viêm xoang mãn tính thì lại kéo dài khoảng 2 tháng rồi còn tái phát lại, làm cho người bệnh rất mệt mỏi và đâu đớn.

cach-dieu-tri-benh-viem-xoang-man-tinh-dung-cach-va-hieu-qua-1

 Viêm xoang mãn tính khiến cho người bệnh khó có thể thở bằng mũi, khu vực xung quanh mắt và khuôn mặt có thể cảm thấy bị sưng và có thể còn có cơn đau nhói mặt hay đau đầu. Những ai thường xuyên bị cảm cúm, tái phát đi tái lại thì cần đi kiểm tra sức khỏe để biết mình bị viêm xoang không để có hướng điều trị kịp thời chứ đừng để khi bị nặng, mãn tính rồi thì tỷ lệ để chữa khỏi hẳn là khó.

Xem thêm: Tìm hiểu về bệnh viêm xoang mãn tính

 Người bị viêm xoang mãn tính thường có dấu hiệu, triệu chứng sau :

– Chảy nước mũi kéo dài ra mủ xanh hoặc vàng, từ mũi hoặc xuống phía sau cổ họng.

– Ngạt tắc mũi thường xuyên.

– Đau sưng quanh mắt, má, mũi, trán.

– Đau nhức ở hàm trên và răng.

– Giảm cảm giác mùi và hương vị.

– Ho có thể tồi tệ hơn vào ban đêm.

Để điều trị viêm xoang mãn tính thì bạn cần xác định đúng tình trạng bệnh của mình, sau đó sử dụng lại thuốc và cách chữa theo đứng quy trình của bác sĩ. Sau đây là một số phương pháp điều trị viêm xoang mãn tính:

Điều trị viêm xoang mãn tính bằng phương pháp bảo tồn

Nước muối xịt mũi để vệ sinh mũi hàng ngày.

Corticosteroid xịt mũi: loại thuốc này được dùng để ngăn ngừavà điều trị viêm.

Thuốc kháng sinh cần thiết nếu viêm xoang do nhiễm trùng vi khuẩn. Tuy nhiên, viêm xoang mãn tính thường được gây ra bởi nguyên nhân khác và kháng sinh sẽ không giúp được gì.

cach-dieu-tri-benh-viem-xoang-man-tinh-dung-cach-va-hieu-qua-2

Điều trị viêm xoang mãn tính với khí dung, Proetz (súc rửa xoang)

Chọc dò xoang hàm để ống dẫn lưu, rửa và bơm thuốc.

Nếu dị ứng góp phần gây viêm xoang, chích ngừa dị ứng giúp giảm thiểu các phản ứng của cơ thể với dị nguyên cụ thể có thể giúp điều trị các nguyên nhân gây dị ứng.

Điều trị viêm xoang mãn tính bằng phương pháp phẫu thuật

Trong trường hợp điều trị viêm xoang mãn tính bằng thuốc không hiệu quả, phẫu thuật nội xoang có thể là một lựa chọn. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng một ống mỏng linh hoạt với một ánh sáng để khám phá đoạn xoang. Tùy thuộc vào nguồn gốc của tắc nghẽn, bác sĩ có thể sử dụng các công cụ khác nhau để loại bỏ mô hoặc cạo đi một polip gây tắc nghẽn mũi. Hoặc mở rộng một xoang hẹp cũng có thể là một lựa chọn để thúc đẩy thoát nước.

– Phẫu thuật nội soi chức năng mũi, xoang.

– Mổ vách ngăn (do lệch vách ngăn).

– Mổ xoang.

Dù là sử dụng phương pháp nào thì bạn cũng cần có lối sống lành mạnh, chăm tập thể dục để cơ thể được khỏe mạnh nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể, chế độ ăn uống phù hợp, hạn chế ăn những món chiên xào, tăng thêm nhiều rau trong bữa ăn. Cũng như không được tự ý dùng thuốc linh tinh mà phải theo liệu trình điều trị của bác sĩ.

Chúc các bạn mau khỏi bệnh.

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.