5 mẹo chữa trị viêm xoang hiệu quả

0

Viem mui xoang là một bệnh về đường hô hấp với nhiều biến chứng cũng như ảnh hưởng tới người bệnh. Để chữa trị viêm xoang dứt điểm cần sự kiên trì cũng như nỗ lực của người bệnh. Dưới đây là 5 mẹo chữa trị viêm xoang hiệu quả để bạn áp dụng và đẩy lùi viêm xoang và giảm hẳn các triệu chứng khó chịu viêm xoang gây nên nhanh nhất.

1. Sử dụng nước súc miệng có dầu lá chanh

5-meo-chua-tri-viem-xoang-hieu-qua-1

Trong lá chanh chứa tinh chất giúp chống lại vi khuẩn, vi trùng gây ra hội chứng viêm xoang.

Cách sử dụng: Đun sôi nước với lá chanh khô trong khoảng 10 phút. Sau đó sử dụng nước này để súc miệng mỗi ngày giúp thông mũi, thông họng và hạn chế chất nhầy tiết ra.

2. Xông mũi bằng tinh dầu bạch đàn

Công dụng: Tinh dầu bạch đàn có khả năng làm sạch các chất nhầy trong khoang mũi giúp xoang mũi thông thoáng và dễ chịu.

5-meo-chua-tri-viem-xoang-hieu-qua-2

Cách sử dụng: Cho tinh dầu bạch đàn vào trong tô nước nóng. Sau đó cúi sát mặt vào bát, lấy khăn phủ kín cả đầu và bát nước rồi hít hơi nước bằng mũi.

3. Uống nhiều nước

Công dụng: hỗ trợ rửa sạch chất nhầy giúp người bệnh dễ chịu và dễ thở hơn

5-meo-chua-tri-viem-xoang-hieu-qua-3

Nên tránh các đồ uống có ga, chất kích thích như rượu, bia. Xem chi tiết tại: Bệnh viêm xoang nên kiêng ăn, kiêng uống những gì?

4. Chườm ấm

Tác dụng: giảm đau, thông mũi, đẩy chất nhầy ra khỏi mũi

Cách làm: Lấy khăn nhúng vào nước ấm sau đó đắp lên vùng mắt, mũi, mặt

5. Nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc

Đây là cách đơn giản nhất để chữa trị viêm xoang. Nghỉ ngơi hợp lý và ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể tự chống lại viêm nhiễm hiệu quả giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

5-meo-chua-tri-viem-xoang-hieu-qua-4

Trên đây là 5 phương pháp giúp hỗ trợ chữa trị viêm xoang hiệu quả. Bạn cần tư vấn cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan đến viêm xoang hãy comment bên dưới bài viết, mình sẽ giúp bạn giải đáp nhanh nhất có thể.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

 

 

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.