Cách hỗ trợ điều trị viêm xoang nặng hiệu quả – bí kíp ngành y

0

Từ xưa đến nay, viêm xoang là căn bệnh mãn tính, khó chữa dứt điểm, đem lại phiền toái cho người bệnh và nếu không chữa trị sớm có thể gây ra các biến chứng nặng, đe dọa tính mạng bênh nhân. Tùy thuộc vào lứa tuổi, cơ địa bệnh nhân và vị trí bị viêm nhiễm thường bị suy giảm miễn dịch, mắc các bệnh mãn tính như đái  tháo đường, bênh Polype mũi, biến chứng mắt, viêm phế quản, viêm màng nao, tắc tĩnh mạch  hang, viêm não.

Giờ đây bạn không còn phải âu sầu những nỗi lo tiềm tàng đó nữa bởi bệnh gì cũng có căn nguyên của nó. Bạn cần biết cách chống chế nó và chữa trị đúng cách.

Trước khi đến với vấn đề này, chúng ta cần tìm hiểu căn nguyên từ đâu mà nhiều người ở Việt Nam mắc phải dẫn đến viêm xoang nặng nhé!

– Đặc điểm khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa tạo nên thời tiết biến đổi nóng lạnh thất thường  cộng với tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng ô nhiễm  nặng khiến cho rất nhiều người mắc căn bệnh khó chịu này.

– Bụi bẩn hóa chất công nghiệp xả ra từ nhà máy, xí nghiệp; khói thuốc lá hoặc lạm dụng các thuốc xịt mũi,… khiến cho những lỗ xoang này sẽ bị tắc nghẽn nên sản sinh ra các loại nấm, vi khuẩn trong xoang, gây ra viêm xoang.

– Phổ biến của viêm xoang nặng lên do môi trường ô nhiễm, ăn ở kém vệ sinh… là điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật gây viêm xoang phát triển.

– Viêm mũi, cảm, viêm họng biến chứng thành viêm xoang.

 Làm sao để thoát khỏi căn bệnh này là câu hỏi đặt ra những ai đang bị và những ai có dấu hiệu cần phòng và chữa kịp thời.

Triệu chứng của viêm xoang thường có như chảy mũi, nghẹt mũi, chảy mũi sau, nhức đầu, hơi thở hôi. Tuy nhìn sơ qua có vẻ không nghiêm trọng nhưng nếu không chữa sẽ thành căn bệnh nan y.

cach-chua-viem-xoang-nang-hieu-qua-bi-kip-nganh-y

Có rất nhiều người bị bênh viêm xoang rất nặng, tìm cách chữa trị đông  tây y mà không khỏi. Hôm nay, thuocxoang.com sẽ mach cho các bạn bí quyết (mẹo) nhỏ để phòng và trị căn bệnh quái ác này nhé:

Đầu tiên, trong nhà bạn cần chuẩn bị công cụ và nguyên liệu:

– Một xi lanh 20cc,

– Nước muối sinh lý ấm (đợt viêm cấp nặng, mủ đặc, xanh, có mùi,  nên dùng nước muối cất để đảm bảo vô trùng tốt.)

– Nước cốt tỏi <nếu cần>.

Nước muối ấm giúp làm các hốc xoang rỗ mủ nhanh, kị lạnh.

Cách làm:

– Hút đầy xilanh nước muối ấm (có thể có pha loãng cốt tỏi), nghiêng mặt 45 độ, nín thở rồi bơm nước 1 mạch và mạnh từ bên mũi cao, nước sẽ tự động chảy xuống bên mũi thấp.

– Sau đó xì nhẹ cho nước ra ngoài. Bơm thông mỗi bên 2 lần rồi đổi bên. ( Nếu tình trạng mũi xoang tắc quá mà bơm không thông được ngay từ phát đầu tiên thì cũng chớ vội nản nhé, cứ bơm và đổi bên, xì nhẹ, dần sẽ thông.)

Liệu trình điều trị:

– Tùy tình trạng nặng nhẹ, chữa trị hay phòng tránh nhưng khi bị nặng nhất,  đau nhất tầm 2 tiếng 1 lần, mỗi lần gần hết 1 lọ 500ml nước muối ấm. Khi nặng, có thể ép ra 3 giọt nước cốt tỏi tươi pha vào 1 chai nước muối đó để rửa cùng, tăng kháng sinh tự nhiên sẽ khỏi nhanh hơn.

­­ – Chắc chắn sau 4 ngày sẽ đỡ và khỏi sau 7-10 ngày

Tham khảo thêm các cách hỗ trợ điều trị viêm xoang với tỏi:

Lời khuyên bác sĩ:

– Ngoài ra, để phòng bệnh cần giữ ấm tai, mũi, họng. Đeo khẩu trang khi ra đường và thi thoảng ăn phở, ăn bún, hãy thêm vài lát tỏi ngâm giấm.

– Cứ tiếp tục rửa muối tới khi bệnh thuyên giảm hẳn và gần khỏi. Sau đó để cơ thể tự đề kháng và tự khỏi. Bạn sẽ không bao giờ khỏi dứt điểm nếu rửa nước muối tới ngày cuối cùng vì bạn phải để thời gian cho vết thương tự lành và se miệng, không nên xối nước vào nữa.

– Bên cạnh đó, để phòng bệnh viêm xoang tránh bệnh nặng lên, người bệnh cũng cần chú ý đến môi trường sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.