Chữa viêm xoang hiệu quả bằng hoắc hương và mật lợn

0

Có rất nhiều phương pháp chữa viêm xoang từ thiên nhiên trong đó sử dụng hoắc hương và mật lợn là một phương pháp chữa viêm xoang hiệu quả hôm nay www.thuocxoang.com muốn giới thiệu cho bạn đọc.

Cây hoắc hương là gì?

Hoắc hương hay còn gọi là quảng hoắc hương, thổ hoắc hương – đây là một vị thuốc quý trong Đông y. Trong Đông y, hoắc hương có tác dụng hóa thấp, giải biểu, tiêu thử, kiện vị, chỉ ẩu. Theo y học hiện đại, hoắc hương được dùng để kháng khuẩn rộng, giúp ức chế những chủng vi khuẩn mạnh.

chua-viem-xoang-hieu-qua-bang-hoac-huong-va-mat-lon

Mật lợn là gì?

Mật lợn được lấy từ túi mật con lợn với thành phần chính là muối cholat. Mật lợn có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn rất tốt.

Trị bệnh viêm xoang bằng cây hoắc hương và mật lợn

Phương pháp này còn có tên hoắc đởm hoàn.

Việc sử dụng hoắc hương kết hợp với mật lợn không chỉ giúp kháng khuẩn, phòng chống viêm mũi xoang mà còn có tác dụng thông mủ trong các hốc xoang ra ngoài.

Cách chế biến hoắc đởm hoàn

 

– Lấy dịch mật, lọc loại sỏi, cặn sau đó cô cách thủy hoặc sấy ở nhiệt độ 60-70 độ C cho thành dạng sệt sệt.

– Thân và lá hoắc hương rửa sạch, sau đó sấy khô và tán thành bột

– Lấy 120g bột Hoắc hương trộn đều với Mật lợn, sau đó viên lại, ngày uống 2 lần, mỗi lần 3g với nước ấm. Uống liền từ 2 đến 4 tuần

 

Lưu ý khi chế biến hoắc đởm hoàn:

– Mật lợn nhanh bị ôi thiu, nhiễm khuẩn nên cần xử lý ngay khi lấy và đúng phương pháp

– Không nên sấy mật lợn ở nhiệt độ quá cao, sẽ làm mật  bị cháy

 

Chữa viêm xoang bằng hoắc hương và mật lợn và mật lợn rất hiệu quả nhưng cần sự kiên trì và cố gắng của người bệnh. Trong quá trình chữa trị bạn cũng cần chú ý ăn uống, kiêng khem để bệnh nhanh chóng thuyên giảm. Tham khảo: Viêm xoang kiêng ăn gì uống gì?

Ngoài ra nếu không muốn mất thời gian chế biến cũng như sợ mùi khó chịu từ hoắc đởm hoàn bạn có thể sử dụng thảo dược trị viêm xoang Doctor Nam, chỉ cần xịt vào mũi, bệnh sẽ thuyên giảm và khỏi hẳn chỉ từ 1-3 lọ.

Liên hệ để được tư vấn thêm khi sử dụng Doctor Nam: 0945.008.003 - 0975.008.003

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

 

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.