Cách xông mũi khi bị viêm xoang

0

Đối với bệnh nhân bị viêm xoang thì việc bị ngạt mũi, khó thở, đau nhức đầu là những triệu chứng thường xuyên xảy ra. Xông hơi mũi là một phương pháp rất hiệu quả cho người bị viêm xoang, nó sẽ làm người bệnh dễ chịu hơn rất nhiều, đồng thời hỗ trợ hiệu quả việc trị dứt điểm bệnh viêm xoang.

cach-xong-mui-khi-bi-viem-xoang

Xông hơi mũi là phương pháp điều trị đơn giản, không đòi hỏi phương tiện tốn kém như một số phương pháp khác, bạn có thể làm ở nhà vào những khoảng thời gian rảnh hoặc khi bạn khó chịu, ngạt mũi, khó thở  với nguyên tắc sử dụng các thuốc bay hơi ở nhiệt độ nóng 50-70 độ C như tinh dầu bạc hà, khuynh diệp…

Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách xông hơi với khí dung:

Chữa khỏi viêm xoang bằng phương pháp khí dung

Cách thực hiện xông mũi khi bị viêm xoang

Nhỏ vài giọt tinh dầu hoặc hỗn hợp các tinh dầu vào một bình hay bát nước nóng (50 – 70 độ C). Hơi nước nóng và tinh dầu thơm bốc lên được hít vào mũi xoang không chỉ có tác dụng chống viêm, sát khuẩn mà còn làm dịu đau, phục hồi niêm mạc tốt.

Bệnh nhân có thể mua bình xông hơi điện để luôn duy trì nhiệt độ ở 50 độ – 70 độ C hoặc đơn giản hơn là dùng một cốc hay bát đựng nước nóng, nhỏ tinh dầu, thuốc vào, úp một phễu hay cuốn bìa, giấy cứng làm hình phễu rồi úp mặt to kín cốc nước nóng, đầu nhỏ để ở trước mũi hít hơi thuốc và nước nóng.

Khi nước đã nguội và tinh dầu đã bay bớt, bạn lại thay nước và nhỏ tinh dầu thuốc tiếp.

Mỗi lần xông hơi mũi xoang 10-15 phút, ngày xông từ một lần 3 lần.

Lưu ý: Trước khi xông hơi, bạn phải nhỏ mũi để đảm bảo thở thông, xì hay hút sạch mủ, dịch trong mũi. Có như vậy, thuốc mới vào được thông qua lỗ thông mũi – xoang và đến trực tiếp niêm mạc xoang.

Xông mũi giúp bệnh nhân viêm xoang dễ chịu hơn rất nhiều, nó là một phương pháp chữa trị rất tốt, không hề tốn kém, những loại tinh dầu để xông mũi cũng không quá đắt là dùng thì rất tiết kiệm.

Điều quan trong là các bạn phải xông hơi đúng cách, sạch sẽ thì bệnh sẽ thuyên giảm rất nhanh, phương pháp này có ưu điểm rất lớn nữa là rất an toàn cho cơ thể bạn. Chữa trị viêm xoang là cả một quá trình nên bạn cần kiên trì, bạn nên đến gặp bác sĩ để biết  tình trạng bệnh của mình và chữa trị kịp thời để bệnh dứt điểm.

Chúc bạn mau khỏi bệnh.

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.