Những điều cần chú ý khi điều trị viêm mũi dị ứng

0

Những điều cần chú ý khi điều trị viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là bệnh về tai mũi họng rất phổ biến ở nước ta, bệnh có nhiều biến thể do các nguyên nhân gây bệnh rất nhiều, có thể do ô nhiễm môi trường, phấn hoa, lông  thú nuôi, do thời tiết,… Dù dị nguyên là gì thì nó cũng gây nguy hiểm cho người bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì nó sẽ để lại rất nhiều biến chứng về sau cho người bệnh.

Xem thêm:

Khi thường xuyên bị viêm mũi dị ứng, ngạt mũi hay khó chịu ở mũi thì bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra xem tình trạng sức khỏe của mình ra sao để có liệu trình điều trị dứt điểm. Trong quá trình điều trị viêm mũi dị ứng cần đặc biệt chú ý các điều sau:

–  Cách điều trị tốt nhất là phòng tránh tiếp xúc dị nguyên: phòng hơn là chống, vậy nên cách tốt nhất là bạn nên tránh xa các tác nhân gây bệnh cho bạn, khi biết được các tác nhân nào gây ra thì bạn hãy hạn chế tối đa tiếp xúc với chúng.

– Tốt nhất là dùng thuốc để phòng ngừa các cơn dị ứng, hơn là chữa các hậu quả của phản ứng: Nếu bác sĩ kiểm tra và kê đơn cho bạn loại thuốc uống để phòng ngừa những cơn dị ứng thì bạn không nên thắc mắc nha vì điều đó là rất tốt đấy, nếu bạn bị dị ứng mới biết nó khó chịu như thế nào, vậy nên tốt nhất là bạn phải luôn chuẩn bị các loại thuốc phòng ngừa cơn dị ứng để không phải mất nhiều thời gian để điều trị hết đợt dị ứng

– Nếu dùng corticoids thì an toàn nhất là dùng dạng thuốc phun tại chỗ: có loại hít và phun tại chỗ nhưng nên dùng phun tại chỗ để có tác dụng tốt hơn và an toàn hơn.

– Đối với những bệnh nhân bị dị ứng cần phẫu thuật, nên chữa dị ứng trước mổ để đảm bảo kết quả.

– Phẫu thuật không chữa được viêm mũi dị ứng, nhưng nếu giải quyết được những lệch lạc về cấu trúc trong mũi thì rất có lợi. Có thể làm giảm 30-60% những triệu chứng của viêm mũi dị ứng do làm giảm các tác nhân gây kích ứng.Vì vậy tùy theo tình trạng bệnh và tình trạng sức khỏe của bạn thì có thể có hoặc có thể không phẫu thuật được

– Không phải bị nhảy mũi là bị dị ứng: không phỉa cứ thấy nhảy mũi là bị dị ứng vì có thể do da bạn hoặc do thay đổi thời tiết đột ngột mà da chưa thích ứng được nhanh, bạn nên theo dõi tình trạng rồi mới kết luận

– Chỉ dùng kháng sinh trong các trường hợp bội nhiễm: kháng sinh có tác dụng rất nhanh nhưng không phải dùng trường hợp nào cũng tốt, nó rất hại cơ thể. Vì vậy nên hạn chế tối đa sử dụng kháng sinh, trừ trường hợp bắt buộc.

– Nếu việc chữa trị một bệnh nhân dị ứng đang tốt bỗng trở nên không hiệu quả, cần xem lại dị nguyên có bị thay đổi không, bị viêm mũi do thuốc hay bị bội nhiễm.

Những chú ý khi điều trị viêm mũi dị ứng trên tưởng rằng nhỏ nhưng rất có ích cho những ai đang điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn đọc. chúc bạn sớm khỏi bệnh.

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.