Làm dịu cơn đau do viêm xoang gây ra

0

Viêm xoang là bệnh không quá nguy hiểm nhưng nó dai dẳng và làm cho người bệnh rất đau, khó chịu, cản trở công việc và hoạt động hằng ngày của người bệnh. Vậy làm thế nào để giảm được cơn đau do viêm xoang gây ra? Sau đây là một số cách làm dịu cơn đau do viêm xoang rất hiệu quả

Viêm xoang là tình trạng sưng viêm trong xoang (là các khoang chứa không khí xung quanh mũi và các đường dẫn bên trong mũi). Triệu chứng của viêm xoang là đau và có cảm giác bị nén ở trán, hai má và vùng quanh mắt; sung huyết và chảy mủ trong mũi; đau tai và giảm khả năng vị giác và khứu giác. Bệnh thường phát sinh khi thời tiết lạnh, căn bệnh này do virus gây ra, làm viêm nhiễm phần bên trong xoang, mỗi lần có thể kéo dài 10 – 14 ngày. Những nguyên nhân khác gây viêm xoang như dị ứng, có khối u nhỏ trong mũi…

Phun nước muối, ủ ấm và một số liệu pháp có thể tự làm khác ở nhà sẽ giúp bạn giảm bớt những cơn đau do viêm xoang.

 lam-diu-con-dau-do-viem-xoang-gay-ra

Trên tờ Women’s Health, các bác sĩ ở bệnh viện Mayo Clinic đã giới thiệu một số bước cơ bản mà những người bị viêm xoang có thể tự làm để giảm khó chịu khi mắc căn bệnh này. Đó là nhỏ hoặc dùng dạng nước muối phun sương để rửa sạch, loại bỏ chất nhầy, làm thông các đường dẫn khí trong mũi và các xoang. Uống nhiều nước cũng là cách giúp làm loãng chất nhầy trong xoang, từ đó làm thông xoang.

Người bị viêm xoang nên dùng nước muối phun sương để rửa sạch, loại bỏ chất nhầy, làm thông các đường dẫn khí trong mũi và các xoang. Ảnh minh họa.

Ủ ấm mũi cũng có tác dụng chống đau xoang. Người bệnh có thể làm ấm xoang bằng cách xông với một bát nước nóng hoặc phủ một chiếc khăn ẩm và ấm lên mặt, trùm lên các hốc xoang. Và cuối cùng, bạn cần kiêng uống rượu và hút thuốc khi bị viêm xoang. Vì rượu có thể làm những chỗ sưng trong xoang tồi tệ hơn. Riêng thuốc lá, chỉ cần hít phải khói thuốc do người khác hút cũng gây kích thích không tốt cho các đường lưu thông khí trong mũi.

Một số phương pháp tại nhà trên sẽ giúp bạn giảm đau nhiều, hỗ trợ trong công cuộc điều trị viêm xoang của người bệnh. Nó vừa đơn giản lại rất tiết kiệm. Tùy vào tình trạng bệnh và điều kiện mà mỗi người sẽ dùng phương pháp khác nhau hoặc cũng có thể thực hiện sen kẽ  các phương pháp nếu bạn hợp tất cả các phương pháp trên. Điều quan trong là luôn giữ tinh thần lạc quan, yêu đời, có thỏi quen sinh hoạt tốt, không được tự ý điều trị mà phải theo liệu trình điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Chúc bạn mau khỏi.

Ngay khi có biểu hiện, triệu chứng của viêm xoang bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cách phòng chống, chữa trị viêm xoang hiệu quả theo số Hotline sau:

0945.008.003 - 0975.008.003

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.