Vì sao trẻ nhỏ dễ bị viêm xoang?

0

Hiện nay, viêm xoang là bệnh rất phổ biến ở mọi lứa tuổi nhưng dễ ở trẻ nhỏ hơn. Vậy vì sao trẻ nhỏ lại dễ bị viêm xoang hơn người lớn. Thuocxoang.com sẽ giải đáp lý do trẻ em dễ bị viêm xoang để các mẹ có thêm kinh nghiệm chăm sóc con.

Nhiều người cho rằng, bệnh xoang chỉ xuất hiện ở người lớn, trẻ nhỏ hiếm khi mắc phải. Tuy nhiên, thực tế, bệnh này ngày càng phổ biến, nếu không được chữa trị kịp thời, trẻ dễ mắc viêm xoang mãn tính và để lại những biến chứng nguy hiểm, thậm chí đó còn là nguyên nhân dẫn đến áp-xe mắt, khiến trẻ tử vong.

Có thể bạn quan tâm:

vi-sao-tre-nho-de-bi-viem-xoang-1

Niêm mạc mỏng manh của mũi bé rất dễ bị tổn thương bởi các tác nhân như vi khuẩn, lông thú nhồi bông, khói bụi… Vì vậy, trẻ dễ bị viêm xoang, dễ chuyển thành bệnh mãn tính nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Cậu con trai của chị Lan ở Mai Dịch – Cầu Giấy mới có 8 tuổi, từ nhỏ vốn hay bị viêm đường hô hấp trên. Cách vài tháng lại bị sốt, ho, sổ mũi, thậm chí có những đợt thò lò mũi xanh đặc, phải dùng kháng sinh liều cao. Gần đây, thấy cháu kêu khó thở và đau đầu nhiều lần trong ngày nên chị lo lắng và cho cháu đi khám tổng thể và cho cháu chụp X- quang vùng mặt. Nghe bác sĩ thông báo con bị viêm xoang, chị còn tưởng mình nghe nhầm. “Trẻ nhỏ thì làm sao bị xoang được. Hồi nhỏ, cháu hay bị viêm đường hô hấp trên, cách vài tháng lại sốt, ho, sổ mũi. Tôi nghĩ thế cũng bình thường, trẻ con đứa nào chẳng thế”, chị Lan kể lại. Nhưng dù chị đưa con đến mấy bệnh viện để kiểm tra thì kết quả vẫn không thay đổi.

vi-sao-tre-nho-de-bi-viem-xoang-2

Theo các bác sĩ chuyên khoa, việc chảy nước mũi là bình thường, ở một số trẻ, tình trạng đó có thể tự khỏi. Tuy nhiên, khi đã thò lò mũi xanh, đồng nghĩa trẻ đã có dấu hiệu bị viêm xoang. Họ còn cho biết: việc chẩn đoán viêm xoang ở trẻ còn gặp nhiều khó khăn, do các biểu hiện không điển hình và nguyên nhân khá phức tạp. Hơn nữa, những dấu hiệu của bệnh viêm xoang không khác nhiều so với các bệnh về đường hô hấp. Trong khi đó, mỗi năm, trẻ thường bị viêm đường hô hấp 6-7 lần. Do đó, việc phân biệt viêm xoang ở trẻ với nhiễm khuẩn đường hô hấp là không dễ.

Có thể bạn quan tâm: Viêm mũi xoang trẻ em & nhiễm khuẩn đường hô hấp

Các mẹ không nên chủ quan đối với các con, bệnh viêm xoang là bệnh mãn tính, có thể để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy nên nếu con có triệu chứng  cúm lâu và tái phát nhiều lần thì cần cho con đi khám bác sĩ chuyên khoa để chữa trị kịp thời và dứt điểm cho các bé.

Để được tư vấn miễn phí hãy liên hệ với chúng tôi: 0945.008.003 - 0975.008.003

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.