Viêm mũi dị ứng có nguy cơ bị viêm xoang?

0

Có rất nhiều người thắc mắc và lo lắng  về việc bị viêm mũi dị ứng thì có nguy cơ sẽ chuyển sang viêm xoang hay không? Vì hai bệnh này có những triệu chứng tương đối giống nhau. Nếu bị viêm mũi dị ứng nhiều lần sẽ có nguy cơ bị viêm xoang hay không? Sau đây Thuocxoang.com xin giải đáp thắc mắc của bạn đọc.

viem-mui-di-ung-co-nguy-co-bi-viem-xoang-1

Nếu bạn bị viêm mũi dị ứng kéo dài và tái phát lại nhiều lần thì rất dễ có nguy cơ viêm xoang, khi bị viêm xoang là bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn và khó điều trị hơn vì nó là bệnh mãn tính.

Vì vậy, các bạn nên phòng chống bệnh trước khi bị để giảm khả năng bị viêm xoang. Bạn nên giữ vệ sinh mũi sạch sẽ, xịt rửa mũi thường xuyên. Trong nhà, bạn cần lưu ý giữ các phòng thông thoáng, tránh bị ẩm mốc, không nuôi những chó, mèo…  Vì những con vật này làm bệnh dị ứng của bạn nặng lên. Tránh các tác nhân gây ra viêm mũi dị ứng cho bạn. Có lối sống lành mạnh, hạn chế uống rượu bia, café, thuốc lá vì những tác nhân này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng bệnh của bạn.

Bạn nên tham khảo: Những nguyên nhân dẫn đến viêm xoang

viem-mui-di-ung-co-nguy-co-bi-viem-xoang-2

Hơn hết bạn cần giữ cơ thể khỏe mạnh, tập thể dục ăn uống đầy đủ để tăng sức đề kháng. Khi  bị viêm mũi dị ứng tái lại thì cần đến bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra tình trạng bệnh, điều trị theo liệu trình của bác sĩ, không tự ý điều trị hay dùng thuốc không rõ tác dụng, nguồn gốc. Bạn có thể dùng một số thuốc thảo dược để điều trị viêm mũi dị ứng, đồng thời ngăn ngừa bệnh phát triển thành viem xoang.

Khi bị viêm mũi dị ứng bạn không nên chủ quan xem nhẹ, hãy lắng nghe cơ thể bạn và điều trị đúng phương pháp, đúng thuốc để bệnh khỏi hẳn.

Chúc bạn mau khỏi

thuoc-xoang-doctor-nam Nam Xoang – Doctor Nam hỗ trợ điều trị các loại viêm xoang cấp, xoang mãn tính, viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng nhiễm khuẩn. Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là không hề có tác dụng phụ, không có corticoid, không chất kích thích, không gây nghiện khi sử dụng thuốc.

Hotline: 0945.008.003 - 0975.008.003

Từ khóa tìm kiếm:

+ viêm mũi dị ứng có biến chứng thành viêm xoang

+ viêm mũi dị ứng và viêm xoang

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.