Nước có tác dụng như thế nào đối với bệnh viêm xoang

0

Viêm xoang gây cho người bệnh sự khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động hằng ngày của họ. Nên bệnh nhân nên gặp bác sĩ và điều trị kiên trì cho dứt điểm. Đa phần tất cả các bệnh nhân khi điều trị bác sĩ đều khuyên nên uống thật nhiều nước. Vậy nước có tác dụng thần kỳ gì mà bác sĩ lại khuyên như vậy, bài sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của người đọc.

Nước có tác dụng như thế nào đối với bệnh viêm xoang?

Khi cơ thể bị thiếu nước, niêm nạc các xoang sẽ bị khô, làm cho không thải được độc tố, đờm nhớt bị khô lại, không thể thải ra ngoài được, vì vậy nó sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây viêm nhiễm, từ đó dẫn đến viêm xoang. Chình vì thế nước gần như là yếu tố quan trọng nhất cho người viêm xoang.

Nói như vậy chứ nước chỉ tốt cho những ai biết cách dùng thôi chứ nếu dùng sai cách thì sẽ làm tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Dưới đây là một số cách dùng nước tốt cho bệnh nhân viêm xoang:

nuoc-co-tac-dung-nhu-nao-doi-voi-benh-viem-xoang-1

1. Hít thở không khí ẩm

Hít không khí ẩm có thể giúp giảm sự nghẹt mũi, còn không khí khô sẽ làm kích thích các xoang mũi. Bệnh nhân nên hít thở 2 – 4 lần mỗi ngày, có thể bằng cách vào nhà tắm đóng cửa lại trước khi vặn vòi nước nóng.

Hơi từ sơn, thuốc phun tóc, dầu thơm và khói thuốc lá đều gây trầy xướt xoang mũi. Người bệnh xoang không nên để bạn bè hay thành viên của gia đình hút thuốc trong phòng. Bạn nên chọn những sản phẩm tẩy sạch không mùi và chứa ít chất hóa học  để tránh gây tổn thương cho xoang.

2. Uống nhiều nước

Nếu mắc phải các vấn đề về xoang mũi thì bạn nên uống nhiều nước hoặc nước ép mỗi ngày. Điều đó có thể làm giảm niêm dịch và tăng sự làm khô. Uống trà nóng hay loại không cafein cũng có tác dụng tương tự. Các loại nước uống có cafein hay cồn sẽ làm mất nước. Rượu còn làm cho việc sưng xoang nghiêm trọng hơn. Bệnh nhân nên uống mỗi ngày hơn 2 lít nước.

Có một số đồ uống bạn không nên uống khi mắc bệnh viêm xoang, tham khảo chi tiết tại:

Viêm xoang kiêng ăn gì uống gì?

nuoc-co-tac-dung-nhu-nao-doi-voi-benh-viem-xoang-2

3. Phun nước vào mũi

Phương pháp này còn gọi là rửa mũi. Điều đó sẽ giúp các xoang mũi trở nên sạch sẽ. Bệnh nhân nên dùng ống xịt dung dịch muối để đẩy các niêm dịch bị đặc quánh lại và những tác nhân gây nghẹt mũi ra ngoài. Khi xịt nên mở miệng ra để thở chứ không thở bằng mũi.

Bạn nên xem thêm : Xịt mũi đúng cách cho người viêm xoang

Dù là tình trạng viêm xoang của bạn ra sao thì bạn cũng nên biết nước rất quan trọng, nó làm tình trạng sức khỏe của bạn tốt hơn rất nhiều. Nước rất tốt với con người và còn quan trong hơn với người bị viêm xoang. Hãy uống nhiều nước mỗi ngày để có sức khỏe thật tốt. Nhưng bạn nên đến khám bác sĩ để điều trị viêm xoang dứt điểm nha.

Ngoài ra nếu bị viêm xoang bạn có thể sử dụng Doctor Nam – thuốc trị viêm xoang hiệu quả, dứt điểm với chi phí cực thấp

nam-xoang-tri-viem-xoang

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí: 0945.008.003 - 0975.008.003

Chúc bạn mau khỏi.

Từ khóa tìm kiếm:

+ nước và viêm xoang

+ tại sao viêm xoang cần uống nhiều nước

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.