Viêm xoang kiêng ăn gì uống gì?

2

Viêm xoang là một bệnh phổ biến trong thời gian gần đây do môi trường ngày càng ô nhiễm và nhiều yếu tố khác từ chính cuộc sống hiện đại mang tới. Viêm xoang tuy không gây nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của mỗi người, và nếu người bị viêm xoang không có những phương pháp điều trị dứt điểm thì rất có thể sẽ để lại những biến chứng vô cùng nguy hại.

Viêm xoang không khó chữa và cũng có nhiều phương pháp chữa trị bệnh viêm xoang bằng cả Đông và Tây y, mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, cùng với chữa trị, bạn cũng nên chú ý đến những điều nên tránh đối với người bị bệnh viêm xoang nếu không kết quả bạn đạt được sẽ không được như ý muốn. Một trong những điều cần chú ý là việc ăn uống, bài viết này sẽ khuyên bạn chú ý những đồ uống nên tuyệt đối tránh đối với người bệnh viêm xoang.

Có thể bạn quan tâm:

Triệu chứng và dấu hiệu của bệnh viêm xoang

Những món ăn hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả

1. Nước lạnh

Tuyệt đối người bệnh viêm xoang không nên uống nước lạnh hay nước đá, vì sự chênh lệch nhiệt độ của nước lạnh với cơ thể sẽ là nguyên nhân tạo ra kích thích đối với niêm mạc vùng hầu họng và đường hô hấp.

2. Nước ngọt và nước có ga

Nước ngọt và nước có ga thường gây ra đầy bụng và ợ nóng, dẫn đến trào ngược khí ra khỏi dạ dày, không tốt cho người bệnh viêm xoang.

3. Cà phê

Viêm xoang kiêng uống cafe

Những đồ uống có chất kích thích như cà phê thường khiến cơ thể mất nước, là nguyên nhân gây ngạt mũi. Khi gặp tình trạng này nếu không được bổ sung đủ nước, việc loại bỏ các dịch nhầy trong mũi gặp nhiều khó khăn, khiến bệnh viêm mũi sẽ càng khó điều trị.

4. Đồ uồng có cồn

Rượu hay những đồ uống có cồn khi sử dụng sẽ nhanh chóng làm cơ thể bạn bị mất nước, từ đó làm xơ cứng niêm dịch và sưng phồng các lớp màng phủ trong mũi. Do kích thích sự tiểu tiện khiến cơ thể mất nhiều chất lỏng cần thiết của cơ thể, việc phá hủy niêm dịch làm nó chảy ra lien tục. Không những thế, cồn còn kích thích sự lưu hồi axit làm trầy xước và gây viêm xoang.

5. Nước ép hoa quả

Thông thường nước ép hoa quả rất có lợi đối với sức khỏe của mọi người, tuy nhiên với người bị viem xoang thì lại không nên sử dụng đồ uống này vì đường và một số chất khác có thể làm nhầy mũi đặc lại, gây khó thở đối với người bị xoang.

6. Các sản phẩm từ sữa

Viêm xoang cần tránh các sản phẩm từ sữa

Sữa hoặc các sản phẩm từ sữa thường rất ngọt, khi sử dụng sẽ tạo đờm trong khoang mũi. Đờm làm tắc nghẽn đường đông khí trong xoang, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, do đó các sản phẩm từ sữa nên tuyệt đối tránh dùng đối với người bệnh xoang.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người biết phải kiêng ăn gì, uống gì khi bị viêm xoang giúp khỏi bệnh nhanh nhất

 

thuoc-xoang-doctor-nam Nam Xoang – Doctor Nam hỗ trợ điều trị các loại viêm xoang cấp, xoang mãn tính, viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng nhiễm khuẩn. Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là không hề có tác dụng phụ, không có corticoid, không chất kích thích, không gây nghiện khi sử dụng thuốc.

Hotline: 0945.008.003 - 0975.008.003

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.