Chữa khỏi viêm xoang bằng phương pháp khí dung

3

Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm xoang, trong đó có phương pháp khí dung là phương pháp rất hiệu quả được các bác sĩ dùng cho bệnh nhân của mình, có nhiều người vẫn đặt câu hỏi đó vì không hiểu về phương pháp này. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem phương pháp khí dung là gì? Nó hỗ trợ điều trị viêm xoang như thế nào để biết rõ hơn

Xem thêm:

Tự chữa khỏi bệnh viêm xoang nhờ nước muối sinh lý

1. Chữa viêm xoang bằng phương pháp khí dung là gì?

hỗ trợ điều trị viêm xoang bằng khí dung: Là phương pháp điều trị tại chỗ thường gặp ở các cơ sở y tế và gia đình, khí dung hiện cho hiệu quả khá tốt với bệnh nhân viêm mũi, viêm xoang.

chua-khoi-viem-xoang-bang-phuong-phap-khi-dung-1

Đây là phương pháp điều trị viêm mũi – xoang hiệu quả và tiết kiệm.Thuốc sử dụng trong khí dung rất rộng rãi, tùy theo tình trạng bệnh, chỉ cần đảm bảo nguyên tắc là các thuốc dưới dạng dung dịch, nước.

2. Cách điều trị viêm xoang bằng khí dung

Phương pháp khí dung sử dụng máy bơm đẩy mạnh dung dịch thuốc được pha chế sẵn, chuyển thành các hạt khí nhỏ khoảng 50 micron vào xoang mũi của người bệnh. Các hạt khí thuốc này bay trong khí hít thở để đến được mọi khe ngách ở mũi, vào được các xoang dễ dàng, thấm qua niêm mạc mũi xoang.

Thông thường, mỗi lần thực hiện khí dung cần:

– Thuốc co mạch naptazolin hay ephedrin 2- 3ml.

– Corticoid không quá 50 mg hydrocortison.

– Kháng sinh: tùy loại như với penicillin không quá 100.000 đơn vị (1/10 lọ 1 triệu đơn vị)Với máy khí dung thông thường, trong 10 – 15 phút sẽ hết 2-3 ml thuốc.

– Mỗi ngày, người bệnh có thể thực hiện khí dung từ một lần đên 3 lần tùy theo tình trạng bệnh của bệnh nhân, không nên thực hiện quá nhiều lần trong ngày mà chỉ ở mức vừa phải

chua-khoi-viem-xoang-bang-phuong-phap-khi-dung-2

Cách thực hiện khí dung:

– Trước hết, bạn cần đặt bông hay nhỏ thuốc co mạch, xì hay hút sạch mũi, đảm bảo thở thông thì việc làm này mới có tác dụng.

– Để nhẹ hai đầu ống thông vào hai lỗ mũi, thở hít đều, sâu, chậm, lưu ý là lúc cuối thì hít vào và đầu thì thở ra, như vậy các hạt khí mới vào được trong xoang, không nên thở nhanh, thở gấp hay nhịn thở. Trong suốt thời gian khí dung có thể bỏ ra để nghỉ hay xì mũi nếu dịch muic ra nhiều.

3. Những lưu ý khi sử dụng phương pháp hỗ trợ điều trị viêm xoang bằng khí dung

– Khi pha kháng sinh phải đảm bảo tan hết, kháng sinh trong lọ hay ống lấy ra phải sử dụng ngay, không được để lâu dung dịch ngoài không khí vì sẽ bị mất tác dụng của thuốc

– Để kiểm tra máy khí dung: có thể để một gương nhỏ trước luồng khí phun ra, máy chỉ làm ướt, mờ nhẹ gương là được, nếu khí phun ra thành hạt to đọng lại trên gương là ít quá thì không có tác dụng, do các hạt nhìn thấy được lớn hơn 100 micron không vào được xoang.

– Máy khí dung mũi – xoang cũng được sử dụng để khí dung họng – thanh quản (ngậm đầu ống ở họng).

– Với trẻ em bị viêm mũi họng có thể úp mặt nạ để luồng khí tới cả mũi họng.

– Do phương pháp khí dung giúp người bệnh hấp thụ hết thuốc nên cần cận trọng, không sử dụng lâu dài các loại thuốc: Corticoid, streptomixin. Bởi điều đó có thể gây các tai biến hay phản ứng.

chua-khoi-viem-xoang-bang-phuong-phap-khi-dung-3

Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm xoang bằng khí dung rất có hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho người bệnh, hơn nữa còn có thể thực hiện tại nhà nên rất tiện, tuy nhiên nó cũng có những chú ý cần cẩn trọng. Trước hết bạn nên đến gặp bác sĩ Tai- mũi- họng để biết được tình trạng viêm xoang của mình và điều trị theo phương pháp khi dung dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ thì bệnh sẽ nhanh chóng thuyên giảm và khỏi dần. chúc bạn mau khỏi.

Ngoài ra việc sử dụng thảo dược hỗ trợ điều trị viêm xoang cũng là một trong những cách trị viêm xoang tại nhà hiệu quả và tiết kiệm bạn có thể tham khảo

thuoc-xoang-doctor-nam Nam Xoang – Doctor Nam hỗ trợ điều trị các loại viêm xoang cấp, xoang mãn tính, viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng nhiễm khuẩn. Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là không hề có tác dụng phụ, không có corticoid, không chất kích thích, không gây nghiện khi sử dụng thuốc.

Hotline: 0945.008.003 - 0975.008.003

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.