Hỏi – Bị viêm xoang có được phẫu thuật chỉnh mũi

0

Hỏi:

Mình bị viêm xoang được khoảng 2 năm. Hiện tại lại muốn phẫu thuật chỉnh mũi. Không biết có ảnh hưởng gì không? Mong được bác sĩ tư vấn và giúp đỡ

Đáp:

Chào bạn, nhu cầu làm đẹp hiện nay đã trở thành điều cần thiết với mỗi người. Trong đó phẫu thuật chỉnh hình được nhiều người lựa chọn vì sự can thiệp chính xác, nhanh chóng giúp mọi người tự tin hơn về ngoại hình. Với những người mắc bệnh viêm xoang khi muốn phẫu thuật chỉnh hình luôn thắc mắc với câu hỏi “Bị viêm xoang có được phẫu thuật chỉnh mũi như bạn. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin tư vấn cho bạn như sau:

Các bạn hoàn có thể thực hiện phẫu thuật chỉnh hình mũi bởi

Kỹ thuật nâng mũi vì kỹ thuật này chỉ thực hiện bên ngoài không động chạm gì vào kết cấu bên trong của mũi. Do vậy, không thể ảnh hưởng gì tới chức năng của mũi.Khi phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ thẩm mỹ sẽ đặt chất liệu độn dưới da, trên xương tháp mũi, hoàn toàn không tác động đến xoang và ống mũi. Vì vậy, sau phẫu thuật nâng mũi, các triệu chứng viêm xoang không nặng hơn cũng không giảm bớt.

Những lưu ý đối với bệnh nhân viêm xoang sau phẫu thuật nâng mũi mà bạn nên chú ý như sau:

– Sau phẫu thuật năng mũi, người bị viêm xoang không nên ăn những thức ăn gâylồi thịt như rau muống, thịt bò, cua, tôm, đồ biển, đồ nếp, đồ có nhiều đường.

– Bạn phải luôn giữ vết thương trong tình trạng khô ráo, chỉ lau mặt bằng khăn ướt, tuyệt đối không được rửa mặt bằng nước.

– Liên tục trong 24h sau khi phẫu thuật bạn phải chườm đá liên tục vào vết thương để giảm tình trạng sưng tấy, tuy nhiên bạn cũng cần thận trọng, không nên để nước đá dính vào vết thương.

– Sau phẫu thuật trong vòng 1 tháng bạn phải ngủ ở tư thế nằm ngửa để đảm bảo cố định hình dáng chiếc mũi. Từ phần thắt lưng đến đầu nằm dốc cao hơn cũng giúp vết bầm tan nhanh

Kết luận chung: đa số các bệnh về đường hô hấp như benh viem mui, viêm xoang dị ứng (không phải do cấu trúc hốc xoang thay đổi, polyp mũi) đều có thể thực hiện phẫu thuật làm đẹp được, chỉ cần người bệnh chú ý chọn địa chỉ phẫu thuật uy tín và chăm sóc đúng cách sau khi được tiến hành chỉnh mũi.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Mọi tư vấn cũng như cần giải đáp về viêm xoang và các vấn đề liên quan đến bệnh viêm xoang bạn vui lòng liên hệ trực tiếp theo SĐT: 0945.008.003 - 0975.008.003

Xem thêm: Hỏi – Bị viêm xoang có cần kiêng hải sản, xôi nếp?

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.