hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả bằng Yoga

0
Có thể bạn chưa biết, tập Yoga không chỉ giúp bạn có một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm xoang vô cùng hiệu quả.

Viêm xoang là một bệnh liên quan đến hô hấp khiến người bệnh vô cùng khó chịu nhất là khi thời tiết thay đổi bởi những cơn đau kéo dài từ trán đến mắt, vùng má, gáy và cả đầu kèm theo dịch chảy từ mũi xuống họng gây nên những cơn ho kéo dài và cảm giác tắc nghẹt mũi khó chịu

Có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị viêm xoang tại nhà như sử dụng các bài thuốc từ thiên nhiên, xông mũi, sử dụng tinh dầu hỗ trợ điều trị viêm xoang,… Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy Yoga không chỉ tốt với sức khỏe mà còn có khả năng hỗ trợ điều trị viêm xoang một cách diệu kỳ. Tập Yoga giúp điều chỉnh rối loạn vùng viêm xoang và giảm hẳn các cơn đau nhức do triệu chứng viêm xoang gây nên giúp người bệnh khỏe mạnh, thư thái và hỗ trợ hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả

Dưới đây là 5 bài tập yoga trị viêm xoang hiệu quả để bạn thực hiện ngay tại nhà. Cùng tham khảo nhé

1. Bài tập xoay

Đứng thẳng người, dơ 2 tay ngang vai, bàn tay úp xuống, thực hiện xoay vòng theo chiều kim đồng hồ. Hít thở đều đăn (hít phình bụng, thở hóp bụng).

Thực hiện bài tập yoga hỗ trợ điều trị viêm xoang này tối thiểu 3 lần và tối đa 21 lần

chua-viem-xoang-hieu-qua-bang-yoga-1

2. Bài tập quỳ ngửa người ra sau

Bước 1: Nhẹ nhàng quỳ trên sàn, giữ thẳng người từ đầu gối lên cổ, cúi đầu xuống, hai tay để tự do

Bước 2: Đặt 2 tau lên hông, từ từ nâng cằm về phía trước. Hít vào 1 hơi thật sâu rồi từ từ ngửa ra sau hết mức, lưng uốn cong. Thở ra, từ từ thả lưng và đầu về vị trí ban đầu

Thực hiện bài tập yoga hỗ trợ điều trị viêm xoang này tối thiểu 3 lần và tối đa 21 lần

chua-viem-xoang-hieu-qua-bang-yoga-2

3. Bài tập úp mặt và ngẩng mặt

Bước 1: Nằm sấp, 2 chân cách bằng vai. Đặt tay song song với ngực. Hít vào sâu, đẩy thẳng tay lên (nhớ uốn cong lưng) và ngửa đầu ra sau hết mức có thể.

Bước 2: Thở ra, đẩy hông lên cao để người tạo thành hình chữ V ngược.  Chân và tay đặt cố định xuống sàn, đẩy ngực gần về phía chân, giữ thẳng hông sao cho từ hông xuống tay và chân thẳng hàng.

Thực hiện bài tập yoga hỗ trợ điều trị viêm xoang này tối thiểu 3 lần và tối đa 21 lần

chua-viem-xoang-hieu-qua-bang-yoga-3

4. Bài tập tư thế chiếc bàn

Bước 1: Giữ tư thế ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi thẳng và cách nhau 10cm, hai tay chống lên mặt sàn và ép vào cạnh hông.

Bước 2: Đẩy cằm về phía ngực. Hít vào, từ từ đưa người lên sao cho thân người song song với mặt đất, chân bám vào sàn, co gối vuông góc với thân người, ngửa đầu càng về phía sau càng tốt. Hai cánh tay vuông góc với sàn.

Bước 3: Thở ra, hạ thân người về vị trí đầu tiên.

Thực hiện bài tập yoga hỗ trợ điều trị viêm xoang này tối thiểu 3 lần và tối đa 21 lần

chua-viem-xoang-hieu-qua-bang-yoga-4

5. Bài tập nâng chân, gập đầu

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, hai tay để cạnh thân, mặt ngửa lên

Bước 2: Hít vào đẩy cằm về phía ngực đồng thời đưa 2 chân lên sao cho vuông góc với mặt đất, cố gắng giữ thẳng chân.

Bước 3: Thở ra, hạ dần và đưa chân xuống, trở về tư thế ban đầu.

Thực hiện bài tập yoga hỗ trợ điều trị viêm xoang này tối thiểu 3 lần và tối đa 21 lần

chua-viem-xoang-hieu-qua-bang-yoga-5

Các bài tập Yoga trên không chỉ hỗ trợ giúp bạn hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả mà còn có tác dụng điều hóa khí huyết giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh hơn. Hãy luyện tập thường xuyên để có một cơ thể tràn đầy năng lượng mỗi ngày nhé!

Ngoài phương pháp hỗ trợ điều trị viêm xoang bằng Yoga bạn có thể sử dụng kết hợp với một số thuốc thảo dược trị viêm xoang để mang lại hiệu quả tốt nhất

thuoc-xoang-doctor-nam Nam Xoang – Doctor Nam hỗ trợ điều trị các loại viêm xoang cấp, xoang mãn tính, viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng nhiễm khuẩn. Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là không hề có tác dụng phụ, không có corticoid, không chất kích thích, không gây nghiện khi sử dụng thuốc.

Hotline: 0945.008.003 - 0975.008.003

 

Từ khóa tìm kiếm:

+ bài tập yoga trị viêm xoang

+ bài tập hỗ trợ điều trị viêm xoang

+ bai tap yoga tri viem xoang

+ tập yoga hỗ trợ điều trị viêm xoang

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.