hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả với gừng tươi và hành khô

0

Viêm xoang là căn bệnh không có chiều hướng tăng dần số lượng người mắc bệnh hàng năm mà không có chiều hướng suy giảm do yếu tố môi trường ô nhiễm, khí hậu ngày càng khắc nghiệt và chính sự chủ quan của con người,…

Có rất nhiều cách để chữa trị viêm xoang hiệu quả mà không cần đến thuốc Tây hay phẫu thuật. Một trong số đó là cách hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả với gừng tươi và hành khô.

chua-viem-xoang-hieu-qua-voi-gung-tuoi-va-hanh-kho

Tại sao gừng tươi và hành khô có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm xoang?

Gừng không chỉ là một gia vị món ăn thông thường mà còn là một vị thuốc quý rẻ tiền và dễ kiếm từ thiên nhiên. Từ xa xưa, người ta đã biết cách dùng gừng tươi để làm ấm cơ thể, chữa các bệnh thổ tả, đau bụng, chân tay lạnh, cảm lạnh, mạch yếu, ho, thấp khớp do lạnh,… bởi theo Đông y, gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng làm ấm, chống lạnh, hồi dương, thông lạch.

Chính bởi những tác dụng kỳ diệu của nó mà người xưa có câu: “Mỗi ngày một lát gừng già, lương y bất đáo gia”.

Đặc tính chống viêm của gừng có thể làm giảm các cơn đau mãn tính. Nhâm nhi trà gừng nóng sẽ giúp thông họng và mũi. Vì vậy gừng còn được dùng để chữa các bệnh viêm mũi xoang hiệu quả

Xem thêm:

Cách hỗ trợ điều trị viêm xoang với lá lốt

Cách hỗ trợ điều trị viêm xoang từ gừng tươi và hành khô

Cách làm

Giã nhuyễn cả gừng và hành khô, chắt bã lấy nước và trộn chung cả hai loại với nhau.

Cách sử dụng:

Dùng hỗ hợp dung dịch gừng và hành khô để nhỏ mũi đều đặn từ 3 – 5 lần và nhỏ liên tiếp trong vài tuần sẽ có tác dụng chống viêm nhiễm hiệu quả.

Chú ý bảo quản dung dịch này nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

 

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.