hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả bằng tỏi đen

0

Tỏi đen là một thần dược bảo vệ sức khỏe với khả năng ức chế khối u, phòng chống ung thư và chống lão hóa cho cơ thể. Tuy nhiên một tác dụng khác của tỏi đen mà có thể bạn chưa biết đó là hỗ trợ điều trị viêm xoang. Tại sao tỏi đen lại có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm xoang? Hãy cùng thuocxoang.com tìm hiểu cách hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả bằng tỏi đen ngay sau đây.

chua-viem-xoang-hieu-qua-bang-toi-den-1

Để hỗ trợ điều trị viêm xoang, người bệnh có thể sử dụng tỏi đen bằng cách ăn sống, vừa có tác dụng bồi bổ cơ thể, phòng chống ung thư, chống lão hóa vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm xoang rất hiệu nghiệm

Tại sao tỏi đen chữa được viêm xoang?

Sở dĩ tỏi đen có thể hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả bởi trong tỏi đen có chứa Allicin, một loại kháng sinh tự nhiên rất mạnh, mạnh hơn cả penicillin giúp sát khuẩn mạnh, có thể ức chế nhiều loại vi trùng gây viêm xoang như Streptococcus và Haemophilus. Ngoài ra, tỏi đen còn chúa hàm lượng khoáng chất selenium cao giúp chống oxy hóa manh, làm tăng khả năng bảo vệ ở màng tế bào, từ đó nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Với những bệnh nhân sử dụng tỏi đen chỉ trong một thời gian ngắn đã cho thấy khả năng giảm hiện tượng viêm sưng ở niêm mạc , dịch đầm cũng loãng hẳn ra.

Ở tỏi đen do quá trình lên men, hàm lượng Allicin đã giảm so với ban đầu khá nhiều nhưng vẫn còn đến 20% bên cạnh đó các thành phần dược chất khác như SAC, Polyphenol và Flavonoid, được tăng lên gấp 6 -14 lần so với tỏi trắng. Do vậy tỏi đen có tác dụng kích thích hệ miễn dịch sản sinh kháng thể tự chữa khỏi viêm xoang hiệu quả.

Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị viêm xoang bệnh nhân cần hết sức lưu ý bảo vệ hệ hô hấp của mình hiệu quả bằng cách mang khẩu trang khi ra đường, giữ ấm cho cơ thể, tránh xa những tác nhân gây dị ứng. Kết hợp sử dụng nước muối xịt rửa mũi hàng ngày để có tác dụng chữa khỏi viêm xoang nhanh nhất

Xem thêm: Cách xịt rửa mũi đúng cách

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Từ khóa liên quan:

+ tỏi đen hỗ trợ điều trị viêm xoang

+ hỗ trợ điều trị viêm xoang bằng tỏi

+ hỗ trợ điều trị viêm xoang bằng nước muối và tỏi

+ hỗ trợ điều trị viêm xoang mũi bằng tỏi

+ cách hỗ trợ điều trị viêm xoang bằng tỏi

+ chữa bệnh viêm xoang bằng tỏi

+ điều trị viêm xoang bằng tỏi

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.