Cách trị bệnh viêm xoang mũi bằng mẹo dân gian

1

Từ ngàn xưa các thần y trong cung đình đã nghiên cứu, chiết xuất ra các loại thuốc trị viêm xoang mũi. Nếu kiên trì sử dụng bệnh có thể thuyên giảm đi rất nhiều. Và điều quan trọng hơn cả, cách trị viêm xoang mũi bằng mẹo dân gian thường rất rẻ.

Chị Hà, một bệnh nhân đã bị bệnh từ rất lâu và chữa trị bằng thuốc kháng sinh không khỏi. Tuy nhiên tình cờ biết đến cách tri viêm xoang mũi bằng tỏi và chị đã thử sử dụng. Phương pháp rất đơn giản đó là tỏi đem giã lấy nước. Trước khi sử dụng tỏi cần phải lau rửa mũi bằng nước muối sinh lý. Nhúng tinh dầu tỏi vào bông sát trùng rồi cho vào hốc mũi. Ngày dùng 3-4 lần sẽ có tác dụng.

Xem chi tiết tại:

Rượu tỏi – “thần dược” hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng

Còn bác Nghĩa thì lại có cách trị bệnh viêm xoang mũi bằng cây hoa cứt lợn tím và hoa của cây vòi voi. Loại cây này thường mọc ở nhiều vùng quê miền Bắc nước ta. Hai thứ này giã lấy nước, cho thêm chút muối rồi nhỏ vào hốc mũi. Trước khi nhỏ cũng phải làm sạch mũi bằng nước muối.

Xem chi tiết tại: 

Chữa khỏi bệnh viêm xoang với cây hoa ngũ sắc (cây hoa cứt lợn)

Hoặc có nhiều người trị viêm xoang mũi bằng cách xông mủ cây giao, tinh dầu bạch đàn, lá chanh… Nhiều người dân còn dùng hoa ngũ sắc, rau ngô, hoa đại để làm cho bệnh thuyên giảm.

Xem chi tiết tại: 

Tạm biệt bệnh viêm xoang mũi nhờ cây giao

Cách trị viêm xoang mũi bằng mẹo dân gian có thực sự khỏi?

Những bài thuốc như trên xuất hiện nhan nhản trên các trang diễn đàn hoặc truyền tai nhau tại các buổi trò chuyện. Vì các bài thuốc này được chiết xuất từ thiên nhiên, giá thành rẻ nên được nhiều người tin cậy. Song, cũng chưa hẳn những loại thuốc này đã thực sự tốt.

Thêm vào đó, tuy giá thành của các loại thuốc dân gian này tương đối rẻ nhưng công làm thì vô cùng kích rích. Chưa kể việc nhỏ thuốc không đúng cách, không đúng liều lượng và đảm bảo vệ sinh thì chỉ làm cho bệnh càng nặng hơn.

tri viem xoang mui

Trị viêm xoang mũi đơn giản với Doctor Nam

Trị viêm xoang mũi thực chất không hề đơn giản nhưng cũng không phải là không thể chữa trị. Nếu kiên định với loại thuốc chất lượng cùng với phương pháp điều trị thích hợp, bệnh sẽ thuyên giảm và khỏi dứt điểm.

Việc xông mũi và chườm ấm mũi hằng ngày bằng nước nóng hoặc tinh dầu là một trong các biện pháp hữu hiệu để xoang mũi thông thoáng và thải được chất nhầy có hại ra bên ngoài.

Thêm vào đó, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp sẽ cải thiện được tình trạng bệnh tật. Tránh căng thẳng, lo lắng quá mức cũng là cách trị viêm xoang mũi mà các nhà khoa học kêu gọi.

Hiện nay trên thị trường đã có loại thuốc hỗ trợ điều trị viêm xoang mũi hiệu quả Doctor Nam. Thảo dược trị xoang gia truyền Doctor Nam là thuốc nhỏ và xịt mũi rất dễ sử dụng. Thuốc được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên có tại Việt Nam như: tam thảo, viễn chí, cát cánh, bồ kết, nhân sâm, tam thất, dứa mỹ… có thể dùng thuốc dài ngày mà không gây phản ứng phụ.

Nam Xoang Doctor Nam thảo dược hỗ trợ điều trị viêm xoang

Sở dĩ Doctor Nam chiếm được lòng tin của người tiêu dùng vì không chỉ với nguyên liệu thảo dược dân gian, thuốc còn được thiết kế dạng ống xịt phun sương. Do đó người sử dụng hoàn toàn yên tâm về sự đảm bảo vệ sinh y tế cũng như giúp cho thuốc thẩm thấu vào sâu bên trong niêm mạc mũi.

Trị viêm xoang mũi thật đơn giản với loại thuốc có nguồn gốc từ thảo dược chính là lựa chọn thông minh của người bệnh.

You might also like
1 Comment
  1. Mai says

    Dùng hoa hay dùg cây của cây kứt lợn và kây vòi voi

Leave A Reply

Your email address will not be published.