Bệnh viêm xoang hàm – Cách nhận biết nhanh nhất

1

Một số triệu chứng nhận biết bệnh viêm xoang hàm:

– Thường sốt cao, nhức đầu mất ngủ vật vã

– Các cơn đau thành từng cơn, lan rộng cả hàm trên, mắt, thái dương, trán và tăng lên khi cử động mạnh hoặc khi người bệnh cúi đầu

– Một số ít bị đau răng hàm trên, chạm vào thấy rất đau, ấn vùng dưới ổ mắt thì đau tăng hơn

– Dịch chảy qua lỗ mũi bên bị bệnh, lúc đầu loãng sau trở thành nhày mủ, mủ có mùi thối…

Bệnh viêm xoang hàm do nguyên nhân gì gây nên?

Người trưởng thành dễ mắc viêm xương hàm nhất. Khi bị viêm xoang hàm sẽ gây nên tình trạng viêm niêm mạc xoang. Những người đã từng nhổ răng, biến chứng do mọc răng khôn, rang nanh… rất dễ bị viêm xoang hàm.

Tình trạng ô nhiễm khuẩn quanh cuống răng, nang chân răng làm mủ vỡ vào xoang do vệ sinh răng không tốt, do ăn uống phải vi khuẩn gây viêm… là những nguyên nhân chính gây viêm xoang hàm

Một số nguyên nhân khác cũng dễ gây bệnh như: cơ thể có sức đề kháng quá yếu, không có khả năng chống lại vi khuẩn gây xoang, mẫn cảm với các loại thuốc kháng sinh…

Nhận biết bệnh viêm xoang hàm bằng cách nào?

Viêm xoang hàm được biểu hiện dưới 3 thể như sau:

Viêm mủ xoang hàm do răng: Bệnh  nhân có các biểu hiện như: đau mặt âm ỉ, sốt và hơi thở có mùi hôi thối. Mũ sẽ chảy từ lỗ mũi bên xoang của người mắc bệnh. Sau một thời gian nhanh chóng chuyển thành viêm xoang hàm mạn tính nếu không được chữa trị kịp thời.

Viêm xoang hàm cấp: Bệnh viêm xoang cấp do viêm quanh răng hàm lớn có mủ, do viêm tủy răng hoại thư hoặc do tai nạn nhổ răng đẩy chân răng nhiễm khuẩn vào xoang.Những biểu hiện của bệnh này thường có triệu chứng như: người bệnh sốt cao, đau nhức đầu, mất ngủ, căng thẳng. Bệnh tạo nên nhiều cơn đau, đau từng cơn lan rộng cả hàm trên, mắt, thái dương, trán. Sẽ đau hơn khi cử động mạnh hoặc khi người bệnh cúi đầu. Chạm vào răng thấy rất đau, ấn vùng dưới ổ mắt đau nhiều hơn. Dịch chảy qua lỗ mũi bên bị bệnh, lúc đầu loãng sau trở thành dịch nhầy màu vàng và có mùi hôi.

viem xoang ham

Hình ảnh người bệnh bị viêm xoang hàm

Viêm xoang hàm mạn: Những người bị viêm xoang hàm mạn thường có cảm giác mệt mỏi, nhức đầu, chảy mủ màu vàng xanh quanh hàm, chảy nhiều vào buổi sáng sớm, ngửi có mùi thối. Bệnh thường xuyên làm cho người bệnh buồn nôn. Triệu chứng đau ít hơn viêm xoang cấp, thường tắc mũi bên xoang bệnh. Viêm xoang hàm mạn nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng khó lường: viêm thanh quản, viêm họng, tiêu chảy… do nuốt phải mủ và các biến chứng khác như viêm xoang sàng, xoang trán, áp-xe hố mắt, viêm thị thần kinh, viêm tắc tĩnh mạch xoang,…

Viêm xoang hàm được điều trị ra sao?

Để điều trị bệnh viêm xoang hàm bạn cần đi khám, để phát hiện bệnh một cách chính xác nhất thì nên chụp CT. Vì việc điều trị bệnh viêm xoang hàm phải phụ thuộc vào đặc tính của mỗi thể.

Bệnh viêm xoang hàm cấp thường được chữa trị bằng cách dùng kháng sinh, sát khuẩn mũi thường ngày. Nếu sau vài ngày vẫn còn viêm xoang thì chọc rửa xoang bằng dung dịch kháng sinh. Đối với viêm xoang mạn, cần nhổ răng gây viêm xoang, sau đó bơm rửa xoang qua đường mũi..

Những phương pháp trên thường mất nhiều thời gian điều trị cũng như tốn tiền của. Để rút ngắn thời gian điều trị cũng như giảm thiểu chi phí bạn có thể tính tới việc sử dụng thảo dược Doctor Nam để trị bệnh viêm xoang hàm.

Doctor Nam là loại thuốc y dược cổ truyền đã được chứng nhận độc quyền và bảo hộ về chất lượng nên sẽ không gây tác dụng phụ khi sử dụng. Với giá thành cực kỳ phải chăng, dễ sử dụng nên Doctor Nam đã được nhiều người sử dụng để chữa bệnh viêm xoang hàm.

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.