Cách chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thảo dược tự nhiên

0

Cần lưu ý gì khi hỗ trợ điều trị viêm xoang mũi?

Chữa xoang mũi không hề đơn giản và mất khá nhiều công sức, thời gian. Hiện nay chưa có loại vắc-xin nào có thể ngừa căn bệnh này. Chỉ có vắc-xin ngừa các loại cảm cúm (một trong những nguy cơ gây viêm xoang). Do vậy khi có những triệu chứng đầu tiên của viêm xoang, bạn cần hết sức chú ý và chữa trị ngay.

Để chẩn đoán viêm xoang mũi chính xác, chỉ tham khám hoặc chụp X-quang thôi chưa đủ. Những dấu hiệu lâm sàng đầu tiên như nghẹt mũi, ho, đau đầu, sổ mũi… chỉ giúp các bác sỹ đoán bệnh. Muốn chính xác nhất thì phải chụp CT bằng công nghệ hiện đại.

viem xoang mui

Chữa bệnh viêm xoang mũi không hề đơn giản

Khi chua viem xoang mui, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy trình và nguyên tắc mà các bác sỹ đã đưa ra. Không nên bỏ giữa chừng khi đang điều trị hoặc cùng một lúc sử dụng quá nhiều loại thuốc.

Một số bệnh nhân tự ý mua các loại thuốc xịt về sử dụng, ban đầu có thể làm giảm cơn đau, thông thoáng hốc mũi xoang. Thế nhưng sau khi lạm dụng các loại thuốc này thì chính nó lại là con dao hai lưỡi. Loại thuốc này làm cho xoang mũi đau nhức hơn do thuốc đã làm tắc dịch nhầy trong mũi.

Chữa xoang mũi cần kết hợp điều độ giữa việc dùng thuốc và các biện pháp tác động bên ngoài. Ví dụ như bạn có thể chườm ấm mũi bằng khăn nóng để giúp khí huyết và chất nhầy có thể lưu thông. Bạn cũng nên giữ ấm mũi, cơ thể khi trời chuyển lạnh.

Tham khảo:

Phòng chống bệnh viêm họng cấp vào mùa lạnh

Ngoài ra, trong quá trình chữa xoang mũi cũng nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Với những bệnh nhân viêm xoang mũi do dị ứng thuốc kháng sinh thì nên đi khám thật kỹ để có được đơn thuốc tốt nhất.

Cách hỗ trợ điều trị viêm xoang mũi bằng thảo dược

Y học hiện đại ngày càng đạt được những tiến bộ vượt bậc và việc ứng dụng những công nghệ cao vào việc hỗ trợ điều trị viêm xoang là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, để phẫu thuật thành công bệnh viêm mũi xoang hiện vẫn có chi phí khá tốn kém nên không phải bệnh nhân nào cũng có thể chi trả.

Ngược lại với y học hiện đại, y học cổ truyền với các bài thuốc từ thiên nhiên thường là những bài thuốc có thể chua viem xoang mui hiệu quả. Những bài thuốc được truyền đời này qua đời khác phải được kể đến như: chữa xoang bằng cây giao, bằng hoa cứt lợn, bằng tỏi, bằng tinh dầu bạch đàn…

Kế thừa được những bài thuốc thảo dược cổ truyền trên, Doctor Nam là loại thuốc thân thiện với người sử dụng, an toàn trong việc điều trị.

Doctor Nam không chứa chất Corticoid hay bất kỳ thành phần thuốc kháng sinh nào khác. Loại thuốc này chiết xuất 100% từ các loại cây cỏ tự nhiên nên không gây kích ứng hay gây tác dụng phụ khi điều trị trong thời gian dài.

Xuất hiện trên thị trường đã khá lâu, Doctor Nam hiện là một trong những thuốc hỗ trợ điều trị xoang mũi bằng thảo dược cực kỳ rẻ và có hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm thông tin về cách hỗ trợ điều trị viêm xoang mũi, bạn có thể truy cập website thuocxoang.com để được các bác sỹ tham vấn. Chữa xoang mũi chỉ cần gặp đúng thầy, đúng thuốc thì căn bệnh này nhanh chóng được đẩy lùi và khỏi vĩnh viễn.

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.