Viêm mũi dị ứng có gây dị tật ở thai nhi khi mẹ có bầu?

0

Viêm mũi dị ứng là bệnh hay gặp ở phụ nữ khi mang thai. Điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ khi mang bầu và nếu không biết cách chăm sóc và phòng ngừa cẩn thận rất dễ ảnh hưởng đến thai nhi. Điều khiến rất nhiều bà mẹ băn khăn là bệnh viêm mũi dị ứng với phụ nữ có thai có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? Một vài thông tin sau sẽ giải đáp chính xác cho sự băn khoăn đó của các mẹ.

1. Viêm mũi dị ứng ở bà bầu

Bệnh viêm mũi dị ứng thường xuất hiện từ trước khi mang thai, bệnh nhân viêm mũi dị ứng đều thấy khó chịu vì hắt hơi quá nhiều, ngứa mũi, chảy nước mũi, một số bệnh nhân còn có triệu chứng đồng thời bị ngứa và kích ứng mắt. Khi mang thai bệnh viêm mũi dị ứng có thể ngày càng nặng, được cải thiện hoặc không thay đổi trong suốt quá trình mang thai.

Khi phụ nữ mang thai bị viêm mũi dị ứng thường được khuyên chỉ nên dùng những cách tự nhiên để chữa trị và giảm bớt khó chịu, tuy nhiên những trường hợp bị viêm mũi dị ứng quá nặng vẫn có thể dùng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ và có thể yên tâm vì bản thân bệnh viêm mũi dị ứng không gây nên dị tật cho thai nhi. Tuy nhiên, khi bị viêm mũi dị ứng nếu người bệnh không chủ động phòng ngừa, không biết chăm sóc bản thân cho tốt thì rất dễ dẫn đến bệnh cảm cúm, và bệnh cảm cúm thì chính là một trong những nguyên nhân gây dị thật ở thai nhi.

Có thể bạn quan tâm:

Viêm mũi dị ứng có nguy cơ bị viêm xoang?

Nghệ vàng hỗ trợ điều trị viêm mũi, viêm xoang hiệu quả

viêm mũi dị ứng ở bà bầu
Phụ nữ mang thai bị viêm mũi dị ứng chỉ nên dùng cách chữa trị tự nhiên

2. Một số mẹo phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng đơn giản

Để phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng trong thời gian mang thai mà không cần dùng đến thuốc, chúng tôi sẽ mách cho bạn một số mẹo rất có hiệu quả mà thực hiện đơn giản sau:

Ngửi hành tây

Không ít người cảm thấy khó chịu với mùi nồng cay của hành tây, nhưng trên thực tế, mùi hành tây lại có thể đẩy lùi bệnh viêm mũi dị ứng nhanh chóng mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Bạn chỉ cần cắt nhỏ hành, cho vào một chiếc khăn mỏng, sau dó ngửi nhiều lần trong ngày cho tới khi hết bệnh.

ngửi hành tây tránh bệnh viêm mũi dị ứng
Ngửi hành tây để tránh bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

Nhỏ mũi bằng nước muối

Nước muối là liệu pháp trị bệnh viêm mũi dị ứng cực kỳ hiệu quả mà lại rất an toàn. Người bệnh có thể tự pha hỗn hợp nước muối tại nhà hoặc tự mua thuốc nhỏ mũi dành cho bà bầu tại hiệu thuốc. Thực hiện việc nhỏ mũi bằng nước muối lặp lại từ 4-5 lần/ ngày sẽ thấy hiệu quả tức thì, sử dụng cho tới khi khỏi bệnh.

Viêm mũi dị ứng không trực tiếp ảnh hưởng hoặc gây dị tật ở thai nhi trong thời kỳ mẹ mang thai, nhưng nó lại là nguyên nhân lớn dẫn tới các bệnh khác như cảm cúm, lại là bệnh nguy hiểm và gây dị tật đến thai nhi. Do đó, trong thời gian mang thai, các mẹ phải cực kỳ chú ý tới sức khỏe và chủ động phòng tránh cũng như cần được chăm sóc tốt nếu như mắc bệnh viêm mũi dị ứng nói riêng cũng như các bệnh khác nói chung, đảm bảo cho thai nhi được phát triển khỏe mạnh.

Để điều trị viêm mũi dị ứng ở phụ nữ mang thai cần hết sức lưu ý với những thành phần thuốc được chống chỉ định với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Thuốc xoang Doctor Nam là một trong những liệu pháp được các bác sĩ chỉ định điều trị viêm mũi, viêm xoang an toàn tuyệt đối với cả phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ

 

thuoc-xoang-doctor-nam Nam Xoang – Doctor Nam hỗ trợ điều trị các loại viêm xoang cấp, xoang mãn tính, viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng nhiễm khuẩn. Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là không hề có tác dụng phụ, không có corticoid, không chất kích thích, không gây nghiện khi sử dụng thuốc.

Hotline: 0945.008.003 - 0975.008.003

Từ khóa tìm kiếm:

+ hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng cho bà bầu

+ trị viêm mũi dị ứng cho bà bầu

+ bà bầu bị viêm xoang mũi

+ viêm mũi dị ứng ở bà bầu

+ cách trị viêm mũi cho bà bầu

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.