Tạm biệt bệnh viêm xoang mũi nhờ cây giao

0

Tạm biệt bệnh viêm xoang mũi nhờ cây giao

Nước ta ngày càng phát triển nhưng mặt trái của nó lại là mức độ ô nhiễm của môi trường ngày càng cao, là môi trường cho viêm xoang mũi phát triển. Viêm xoang mũi là nỗi lo của nhiều người. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một bài thuốc chữa bệnh viêm xoang mũi tại nhà vô cùng hiệu quả, vừa không tốn kém lại rất an toàn cho cơ thể bạn, đó chính là cây giao.

Cây giao là loại cây có thể vùa dễ tìm nhưng cũng có thể rất khó để tìm. Nó có rất nhiều ở vùng nông thôn, còn được dân gian gọi với cái tên là cây xương cá, thường được dùng làm hàng rào ở các vùng quê. Nó có tính năng sát trùng rất tốt nên tác dụng chính của nó là chữa bệnh viêm xoang mũi hiệu quả bất ngờ.

Toàn cây giao có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, có tác dụng thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc. chính vì tính năng đặc biệt vậy nên dùng cây giao để xông mũi cho người bị viêm mũi là rất hiệu quả.

tam-biet-benh-viem-xoang-mui-nho-cay-giao-1

Cách hỗ trợ điều trị viêm xoang mũi bằng cây giao:

– Chuẩn bị một cái ấm nước nhỏ (nhôm, sành đều được nhưng không dùng để nấu nước uống vì sợ độc).

– Lấy một miếng giấy khá lớn, một tờ giấy lịch treo tường lớn hoặc nối 2 – 3 tờ giấy A4 bằng băng keo thành 1 tờ lớn, rồi quấn xéo lại thành một cái ống dài khoảng 5 tấc (50cm) chứ không được làm ngắn hơn vì sẽ quá nóng, dễ bị phỏng da còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh để hít.

– Ống phải quấn sao cho 1 đầu vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm còn 1 đầu nhỏ hơn sao vừa vào mũi để hít.

– Nếu có ống tre thì tốt hơn, nhưng không được dùng nhựa, dễ nóng chảy! Mở nắp ấm, đổ vào cỡ một chén nước. Đếm cỡ 10 – 20 đốt cây xương cá (tùy theo số cây mình có được nhiều hay ít), cắt nhỏ các đốt cây (thành cỡ phân nửa của lóng tay) rồi thả vào ấm.

– Nên cắt cây ngay trên miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ vào ấm càng tốt. Phải luôn cẩn thận tránh mủ văng vào mắt, nguy hiểm.

– Đặt ấm lên bếp, vặn lửa thật lớn cho nước trong ấm sôi lên. Đến khi thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì ta bớt lửa đến cực nhỏ, chỉ canh sao cho vừa đủ để hơi vẫn còn bốc ra nhẹ ở vòi ấm là đủ. Lấy ống giấy đã quấn, đưa đầu lớn của ống vào vòi ấm, còn đầu nhỏ cho vào mũi để hít hơi xông lên. Thời gian xông có thể chỉ là 15 – 20 phút, hay nếu có thời gian thì xông 30 – 50 phút. Nên để dành và hâm lại nước trong ấm để dùng, thường là 2 lần trong ngày (sáng và tối). Sau đó đổ bỏ, hôm sau làm lại liều thuốc mới. Khi hâm lại dùng lần 2 thì cho thêm một ít nước cùng với 1 vài đốt cây để bổ sung thêm thuốc.

tam-biet-benh-viem-xoang-mui-nho-cay-giao-2

Bạn nên xông ngay sau khi nấu xong vì khi đó đang nóng, nó sẽ giúp mũi bạn thông nhanh hơn, nó sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều sau khi xông. Mặc dù có hơi tốn thời gian nhưng nó sẽ có tác dụng bất ngờ cho những ai bị viêm xoang mũi.

Cây giao là một bài thuốc nam rất tốt được dân gian sử dụng bao đời nay.  Vừa tiết kiệm lại ăn toàn, nó giúp cho rất nhiều người bị viêm xoang mũi nhẹ gần như khỏi dứt bệnh. Nhưng đây chỉ là bài thuốc sử dụng tại nhà nên có thể tác dụng sẽ hơi lâu hoặc những ai bị nặng thì không thấy dự thuyên giảm là mấy, những trường hợp đó thì tốt nhất bạn nên dùng 1 loại thuốc hỗ trợ điều trị để dứt điểm bệnh.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng nhiều cách hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả khác tại nhà như:

Chúc bạn nhanh khỏi bệnh.

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.