Những bệnh nguy hiểm với biểu hiện chảy máu cam

0

Đửng chủ quan khi thấy hiện tưởng chảy máu cam bởi rất có thể nó là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Chảy máu cam là tình trạng xuất huyết đường mũi thường thấy khi cơ thể quá mệt mỏi, thiếu chất và không gây ảnh hưởng đến cơ thể nhưng đôi khi nó lại biểu hiện bạn mắc những chứng bệnh nguy hiểm tiềm tàng. Cùng www.thuocxoang tìm hiểu những bệnh nguy hiểm với biểu hiện chảy máu cam là những bệnh nào nhé!

1. Cao huyết áp

nhung-benh-nguy-hiem-voi-bieu-hien-chay-mau-cam-1

Huyết áp tăng cao dẫn đến áp lực máu tăng cao gây nứt vỡ thành mạch, chảy máu mũi. Nếu không được xử lý ngay, người bệnh có thể bị xuất huyết não, suy tim hoặc xuất huyết đáy mắt gây mù.

2. Viêm mũi cấp tính và mạn tính

nhung-benh-nguy-hiem-voi-bieu-hien-chay-mau-cam-2

Khi mắc bệnh viêm mũi niêm mạc mũi bị tổn thương khiến các mạch máu nằm ngay dưới đó dễ bị xước, rách gây chảy máu mũi

Xem thêm: Viêm họng, viêm mũi, viêm xoang mãn tính

3. Thiếu vitamin C

Vitamin C không thể thiếu với cơ thể bởi nó có tác dụng tăng sức đề kháng, bảo vệ thành mạch và hỗ trợ hấp thu sắt canxi.

nhung-benh-nguy-hiem-voi-bieu-hien-chay-mau-cam-3

Khi thiếu vitamin C, da sẽ bị khô, dễ bị xuất huyết dưới da (da dễ bị bầm tím khi va chạm nhẹ), chảy máu cam, chảy máu lợi, vết thương chậm lành. Vì vậy, khi đột ngột bị chảy máu cam thì điều đó có thể báo hiệu cơ thể đang rất cần bổ sung thêm vitamin C.

4. U xơ vòm mũi, họng

nhung-benh-nguy-hiem-voi-bieu-hien-chay-mau-cam-4

Thường thấy ở tuổi dậy thì và nếu không được chữa trị kịp thời, khối u có thể vỡ, xuất huyết ồ ạt và có thể khiến người bệnh tử vong vì mất máu quá nhiều.

Dấu hiệu của u xơ vòm mũi, họng thường thấy là chảy máu cam, ngạt tắc mũi, ù tai và nghe kém

5. Nhiễm trùng xoang

nhung-benh-nguy-hiem-voi-bieu-hien-chay-mau-cam-5

Nếu bạn thấy máu cam có màu đậm và mùi hôi thì đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng xoang. Đi kèm dấy hiệu như nghẹt mũi, thường ở một bên, đau trán, mũi, quanh mắt, chảy dịch cửa mũi và thường mất cảm giác mùi. Nếu không điều trị sớm có thể phát triển thành ung thư mũi xoang.

6. Dị ứng

nhung-benh-nguy-hiem-voi-bieu-hien-chay-mau-cam-6

Thường thì khi bị dị ứng, cơ thể sẽ phản ứng lại khiến các mô sưng lên. Khi mô dọc mũi sưng thì mao mạch dãn nở, nếu nó căng quá mức có thể bị vỡ, gây chảy máu khi hắt xì hơi hoặc xì mũi.

Có thể bạn quan tâm: Viêm mũi dị ứng có nguy cơ bị viêm xoang?

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ cẩn thận hơn mỗi khi thấy dấu hiệu chảy máu cam xuất hiện và chữa trị kịp thời tránh gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.