Dùng lá lốt hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả bất ngờ

1

Viem xoang là một bệnh đường hô hấp có xu hướng tăng trong thời gian gần đây do môi trường ô nhiễm, thực phẩm không an toàn,… Đặc điểm của viêm xoang là rất dễ tái lại và kéo dài dai dẳng gây nên những biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị triệt để.

Có rất nhiều phương pháp, bí quyết cổ truyền có thể trị tận gốc bệnh viêm xoang, và trị viêm xoang bằng cây là lốt cũng là một phương pháp tốt, hiệu quả nhanh chóng.

Lá lốt hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả
Lá lốt hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả

Người ta biết đến cây lá lốt không chỉ là một thứ gia vị để chế biến nhiều món ăn ngon mà cây lá lốt còn được biết đến là một vị thuốc trong Đông y. Tên khoa học của cây lá lốt là Piper lolot C.DC, là cây thảo sống dai, cao từ 30-40 cm, mọc bò, thân cành có các mấu. là cây lá nguyên đơn mọc so le nhau, hình trái tim, đầu lá thuôn nhọn, bản lá rộng, nhẵn, gân lá chằng chịt hình mạng lưới, cuống lá có bẹ ở gốc, nhìn qua rất giống với lá trầu ( lá người Việt Nam thường dùng để ăn trầu cau).

Theo các sách về y học cổ truyền, lá lốt là một vị thuốc dùng để chữa nhiều bênh. Lá lốt có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng trừ thấp, tiêu thực, ấm bụng, hạ khí trừ hôi tanh.

Tác dụng hỗ trợ điều trị viêm xoang từ lá lốt

Theo các nghiên cứu đã được thẩm định tại trường đại học Dược Hà Nội, thành phần chủ yếu của lá lốt là tinh dầu, nước ép lá lốt, cao lá lốt tươi và cao lá lốt khô đều có tác dụng kháng sinh, chống viêm rất hiệu quả bởi vì trong thành phần của lá lốt có chứa những thành phần kháng sinh đặc biệt.

Cách dùng lá lốt hỗ trợ điều trị viêm xoang:

Bạn hãy dùng lá lốt đã được rửa sạch với nước muối loãng, vò nát, nhét vào lỗ mũi, làm 1-2 lần mỗi ngày.

Bạn nên chăm chỉ làm đều đặn mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, chắc chắn chứng viêm xoang sẽ giảm nhanh từng ngày. Phương pháp này cũng đặc biệt có công dụng với người bị nước mũi đặc, chảy nước mũi gây nghẹt mũi, khó thở. Bạn cũng sử dụng liều lượng và cách dùng như đối với viêm xoang, chắc chắn phương pháp này sẽ nhanh chóng giảm bớt sự khó chịu, khổ sở của bạn trong những ngày đông hanh khô.

Xem thêm: 

Chữa khỏi bệnh viêm xoang với cây hoa ngũ sắc (cây hoa cứt lợn)

Nếu bạn muốn điều trị dứt điểm viêm xoang mà không muốn mất quá nhiều thời gian và công sức cho phương pháp này có thể sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị viêm xoang Doctor Nam, phương pháp Đông y điều trị viêm xoang nhanh và hiệu quả cao.

thuoc-xoang-doctor-nam Nam Xoang – Doctor Nam hỗ trợ điều trị các loại viêm xoang cấp, xoang mãn tính, viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng nhiễm khuẩn. Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là không hề có tác dụng phụ, không có corticoid, không chất kích thích, không gây nghiện khi sử dụng thuốc.

Hotline: 0945.008.003 - 0975.008.003

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.