Chữa khỏi bệnh viêm xoang với cây hoa ngũ sắc (cây hoa cứt lợn)

0

Chữa khỏi bệnh viêm xoang với cây hoa ngũ sắc (cây hoa cứt lợn)

Từ bao đời nay, ông cha ta đã truyền những bài thuốc dân gian rất hữu ích để chữa bách bệnh, trong đó có bệnh viêm xoang mũi được chữa hiệu quả nhờ cây hoa ngũ sắc hay còn gọi là cây hoa cứt lợn. sau đây là tác dụng chữa bệnh của cây hoa ngũ sắc và cách làm để các bạn có thể tham khảo.

Viêm xoang là hiện tượng tắc các lỗ thông từ xoang đổ ra hốc mũi do viêm nhiễm gây phù nề hoặc mủ ứ đọng. Viêm xoang là bệnh rất phổ biến ở Việt Nam, chiếm khoảng 15-20 % dân số. Bệnh được hình thành do những vấn đề nhạy cảm với môi trường, môi trường ô nhiễm làm bệnh ngày càng phát triển rộng hơn, và đồng thời còn do cả bệnh lý và sức đề kháng của người người. Bệnh phát triển và tái phát nhiều vào thời tiết lạnh và thời tiết chuyển mùa. Tùy vào mức độ nặng nhẹ và kiểu viêm xoang nào của từng người thì bác sĩ sẽ có phương pháp và thời gian điều trị hợp lý.

Bạn tham khảo thêm các loại viêm xoang phổ biến sau:

Bệnh viêm xoang thường được điều đị theo cả Đông Y và Tây Y hoặc cả hai phương pháp kết hợp tùy theo tình trạng bệnh của bệnh nhân. Tây Y thì sẽ tác dụng nhanh hơn nhưng  đôi khi lại tốn kém hơn, còn Đông y tuy tác dụng chậm nhưng chi phí thường sẽ nhỏ hơn và thường ít hại đến cơ thể hơn.

Từ lâu trong nhân dân đã lưu truyền tác dụng hỗ trợ điều trị viêm xoang của cây hoa cứt lợn. người ta thường hái hoa tươi đem về giã nát rồi lấy nước nhỏ vào mũi hàng ngày.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành dùng cây hoa cứt lợn trên động vật thí nghiệm thấy có tác dụng chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng trong cả đợt cấp và mạn tính.

Hoa cứt lợn bên cạnh tác dụng chống viêm còn kích thích niêm mạc mũi tăng xuất tiết nên khi dùng người bệnh thấy rát bỏng toàn bộ niêm mạc mũi, nước mũi chảy nhiều hơn kéo theo mủ đọng trong lòng xoang và hốc mũi. Vì thế hoa cứt lợn chỉ nên dùng trong giai đoạn viêm xoang đang có mủ vàng xanh tồn đọng, tránh hiện tượng lỗ thông mũi xoang bị bít tắc do mủ.

Đến giai đoạn kế tiếp, khi nước mũi chuyển sang dịch trong lại không nên tiếp tục dùng hoa cứt lợn mà nên phối hợp với các thuốc có tác dụng giảm xuất tiết của niêm mạc mũi. Nếu giai đoạn này tiếp tục dùng hoa cứt lợn, mũi sẽ khó ngừng chảy. Vì vậy cần phải điều trị đúng lúc đúng chỗ, không nên dùng ồ ạt vì cái gì nhiều quá cũng không tốt mà.

Tuy nhiên, bạn nên đến gặp bác sĩ để xem tình trạng bệnh của mình để tìm phương pháp điều trị tốt nhất. Đặc biệt quan trọng nhất là bạn phải điều trị sớm, kiên trì, nếu mỗi lần mới bị viêm được điều trị ngay, tránh làm tắc lại lỗ thông mũi xoang bệnh sẽ được chữa khỏi.

Chúc bạn khỏi bệnh

Ngoài cách sử dụng hoa ngũ sắc hỗ trợ điều trị viêm xoang bạn có thể sử dụng các bài thuốc trị viêm xoang hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên để mang lại hiệu quả cao mà an toàn với sức khỏe

thuoc-xoang-doctor-nam Nam Xoang – Doctor Nam hỗ trợ điều trị các loại viêm xoang cấp, xoang mãn tính, viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng nhiễm khuẩn. Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là không hề có tác dụng phụ, không có corticoid, không chất kích thích, không gây nghiện khi sử dụng thuốc.

Hotline: 0945.008.003 - 0975.008.003

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.