Triệu chứng của bệnh Viêm xoang trán

0

Triệu chứng của bệnh Viêm xoang trán

Nước ta là nước nhiệt đới gió mùa, đặc biệt miền bắc lại có 4 mùa nên trong thời gian chuyển mùa  cộng thêm môi trường ô nhiễm sẽ là lúc các mầm bệnh phát triển, đặc biệt các bệnh về hô hấp như cảm cúm, viêm mũi, viêm họng. Sau những bệnh đó sẽ là thời điểm cho bệnh viêm xoang phát triển, bệnh rất phổ biến ở nước ta chiếm từ 15-20% dân số. Trong các thể viêm xoang thì có viêm xoang trán. Sau đây là triệu chứng của viêm xoang trán, giúp các bạn nhận biết được mình có bị bệnh hay không để chữa trị nhanh nhất.

Trong các thể viêm xoang thì viêm xoang trán hay gặp hơn cả (thường phối hợp với viêm xoang sàng trước).

Khi bị viêm xoang trán, bênh nhân sẽ có những triệu chứng sau:

– Cơn đau phía trên ổ mắt, một bên và có hai chu kỳ mỗi ngày; cơn đau tăng dần từ sáng đến giữa trưa thì đạt mức tối đa, lúc đó mũi chảy nhiều mủ, xoang vơi đi và cơn đau dịu xuống, đến chiều lại tái diễn cơn đau đó. Đôi khi kèm chảy nước mắt, mắt đưa đi đưa lại cũng đau, da vùng xoang tăng cảm giác, chỉ sờ cũng đau, ấn dây thần kinh trên hố mắt ở góc trên – trong ổ mắt cũng đau nhói.

– Khi bị viêm xoang, ngoài triệu chứng nghẹt mũi, chảy mủ… người bệnh còn bị đau nhức đầu triền miên. Nhiều người còn bị đau mắt, thậm chí là mù mắt do viêm xoang (do hốc mắt được bao bọc bởi hệ thống các xoang mặt, do có những liên quan chặt chẽ về mặt cấu trúc nên những viêm nhiễm từ mũi xoang có thể gây hại đến mắt như viêm nề ổ mắt, viêm mí…

Để biết được mình có bị hay không, tốt nhất bạn nên đến bác sĩ tai- mũi –họng để kiểm tra và tuân theo quy trình điều trị của bác sĩ để bệnh có thể dứt hoàn toàn. Mặt khác, phòng hơn là tránh nên bạn nên có chế độ ăn uống phù hợp, giữ môi trường sống sạch sẽ.

Những người bệnh cần tuyệt đối tránh xa các tác nhân gây dị ứng như: khói bụi, xăng xe,lông thú nuối như chó mèo, giữ vệ sinh cá nhân, không khí phòng ngủ và trong nhà sạch sẽ, có chế độ ăn uống phù hợp.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.