Cách phòng bệnh viêm tai giữa

0

Viêm tai giữa là bệnh không nguy hiểm như một số bệnh khác nhưng cũng không nên chủ quan vì nếu không điều trị kịp thời thì nó để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm, mà bệnh nào thì phòng hơn chống nên để hạn chế bị viêm tai giữa thì bạn và gia đình nên có các phương pháp và biện pháp phòng chống bênh. Bài viết sau đây đưa ra một số biện pháp phòng viêm tai giữa, hy vọng có ích cho bạn đọc.

Những lời khuyên sau đây có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng tai phát triển:

1. Ngăn chặn cảm lạnh và các bệnh khác

Khi bị một bệnh nào đó thì sức đề kháng của người bệnh đều bị giảm, từ đó tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công, vì vậy cũng tăng khả năng dễ bị viêm tai giữa. Vì thế bạn nên chăm sóc sức khỏe tốt, không để bị các bệnh như cảm lạnh hay bệnh khác.

2. Dạy con rửa tay thường xuyên và kỹ lưỡng

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì đặc biệt cẩn thận vì sức đề kháng của trẻ rất yếu, dù có chút thay đổi gì là trẻ sẽ dễ bị nhiễm bệnh ngay, thế nên cần giữ vệ sinh cá nhân cho trẻ thật tốt, không để con chơi bẩn và dạy con không chia sẻ đồ dùng ăn uống. Nếu có thể, giới hạn thời gian trong việc chăm sóc trẻ em trong nhóm.

Xem thêm:

Triệu chứng nhận biết bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ

cach-phong-benh-viem-tai-giua-1

3. Tránh khói thuốc.

Khói thuốc cũng là một tác nhân gây ra những bệnh viêm nhiễm, nó ảnh hưởng không tốt đến cả người hút thuốc và cho những người xung quanh, hãy chắc chắn rằng không có ai hút thuốc trong nhà.

4. Bú sữa mẹ.

Nếu có thể, bú ít nhất là sáu tháng. Sữa mẹ có chứa các kháng thể có thể cung cấp sự bảo vệ khỏi nhiễm trùng tai. Với xã hội hiện nay thì đại đa phần các bà mẹ đều cho con uống sữa ngoài từ bé nhưng sữa mẹ vẫn là tốt nhất, sữa mẹ tăng sức đề kháng cho trẻ vì vậy nên cho trẻ bú sữa mẹ ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm.

5. Nếu ăn bình.

Giữ em bé ở một vị trí thẳng đứng. Tránh chống chai trong miệng của bé trong khi nằm xuống.

6. Nói chuyện với bác sĩ về tiêm chủng.

Hãy hỏi bác sĩ về những gì tiêm chủng thích hợp. Mũi chích ngừa cúm theo mùa và vắc-xin phế cầu khuẩn có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng tai.

cach-phong-benh-viem-tai-giua-2

Ngoài ra hãy tạo thói quen sống tốt, chăm tập thể dục, có chế độ ăn uống lành mạnh cho cả gia đình, tránh ăn những đồ ăn thiu, hỏng, đồ ăn sống, ăn chín uống sôi.

Tuy không quá nguy hiểm nhưng cũng không nên chủ quan về bệnh viêm tai, nếu có dấu hiệu cần đưa người bệnh đến gặp bác sĩ tai- mũi- họng để có thể phát hiện và điều trị nhanh nhất. Hơn hết là nên phòng chống để mọi người trong gia đình bạn luôn được mạnh khỏe.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.