Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị viêm xoang trán

2

Viêm xoang có rất nhiều loại, trong đó có bệnh viêm xoang trán. Bệnh viêm xoang trán chiếm tỷ lệ khá cao so với những người mắc bệnh viêm xoang. Vậy nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh viêm xoang trán như thế nào. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về bệnh viêm xoang trán nhé.

1. Triệu chứng của bệnh viêm xoang trán

Bệnh viêm xoang trán cũng có những triệu chứng giống với bệnh viêm mũi dị ứng như:

Ở mũi xuất hiện dịch nhầy đặc, dính hoặc lẫn mủ xanh, vàng nâu. Nếu người bị bệnh xoang quá lâu, dịch nhầy quá dính và nhiều, có thể lấp hết đường dẫn lưu từ xoang xuống khe mũi, khiến dịch chảy ra từ mũi rất ít, thậm chí không thấy chảy mũi.

Bạn cũng có thể cảm thấy đau nhức vùng giữa trán, đau dọc theo hai bên lông mày lan ra vùng thái dương, nếu bạn bị viêm xoang trán 1 bên thì sẽ chỉ đau nhức 1 bên. Khi bệnh viêm xoang trán đã quá nặng, nhiều mủ, bạn sẽ thấy đau tức vùng hốc mắt trên khi ấn nhẹ tay vào mà khi bạn bị viêm xoang nhẹ sẽ không thấy.

Xem thêm:

Triệu chứng và chẩn đoán bệnh viêm xoang sàng

Viêm xoang trán sẽ gây đau nhức vùng chán
Viêm xoang trán sẽ gây đau nhức vùng chán

Ở mỗi dạng của viêm xoang trán khác nhau những biểu hiện, triệu chứng cụ thể cũng khác nhau, bạn có thể tham khảo chi tiết tại: Những triệu chứng cụ thể của bệnh viêm xoang trán

2. Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang trán

– Nguyên nhân chính gây bệnh viêm xoang trán là do ô nhiễm không khí ở những thành phố lớn hoặc ở những khu công nghiệp cao… Không khí chứa bụi bẩn, tạp chất và các chất độc hại đi vao mũi khiến cho xoang mũi bị dị ứng và gây ra viêm xoang.

– Nguyên nhân tiếp theo là do người bệnh tắm ở những bể bơi công cộng có nước chưa được lọc kỹ, vẫn chứa những bụi bẩn và mầm bệnh.

– Một số nguyên nhân khác gây bệnh viêm xoang trán thường gặp là do sâu răng, do bị chấn thương, máu tụ ở vùng xoang hay bị viêm a mi đan ở trẻ nhỏ…

3. Cách điều trị bệnh viêm xoang trán

Theo Đông y, để điều trị viêm xoang cần bổ thận âm và nạp khí về thận. Với trường hợp bị viêm xoang cấp hoặc khi có những triệu chứng sưng nhức khó chịu hay bội nhiễm do phong nhiệt cần giải tỏa gấp, có thể dùng thêm các biên pháp tiêu viêm, tiêu độc hoặc khu phong bài nùng.

Để điều trị viêm xoang trán, bạn cần giải quyết được những vấn đề sau:

– Cần phải thường xuyên làm sạch dịch mủ, nhầy bám trong các hốc xoang. Có thể dùng bình xịt rửa mũi để làm sạch xoang mũi hoàn toàn.

– Lưu thông được thở, không để bị tắc nghẽn.

– Cần làm lành và khôi phục hoạt động của niêm mạc xoang như đúng chức năng ban đầu của nó.

– Sử dụng các loại thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

– Việc điều trị bệnh viêm xoang không thể nhanh chóng vì vậy cần có sự kiên trì của bệnh nhân và sự kết hợp có khoa học của các phương pháp điều trị thì bệnh mới chóng khỏi và không bị tái phát.

Khi chữa bệnh viêm xoang trán bạn cần chú ý những điểm sau để chữa trị viêm xoang trán dứt điểm nhanh nhất. Tham khảo chi tiết tại: Những chú ý khi điều trị viêm xoang trán

Bạn cần tư vấn cũng như hỗ trợ trong quá trình điều trị viêm xoang, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo số Hotline: 0945.008.003 - 0975.008.003

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.