Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm tai giữa

1

Viêm tai giữa là một bệnh phổ biến tại nươc ta, ở tất cả các lứa tuổi và đối tượng cả trẻ em đến người trưởng thành, bệnh gây đau và khó chịu cho người bệnh. Hầu hết các bệnh nhiễm trùng tai không gây ra các biến chứng lâu dài nhưng nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời để nhiễm trùng thường xuyên và kéo dài thì bệnh viêm tai giữa để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

Dưới đây là những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm tai giữa nếu không được chữa trị dứt điểm kịp thời

1. Khiếm thính

Khi bạn bị viêm tai giữa đồng nghĩa bạn nghe rất là khó, ngoài đau tai thì tai bạn còn bị ù, không nghe rõ đối phương nói gì và thường âm thanh tiếp nhận quá to thì tai bạn rất đau và nhức.

Nhiễm trùng dai dẳng hoặc chất lỏng liên tục trong tai giữa có thể dẫn đến việc mất thính giác nhiều hơn đáng kể. Một số trường hợp nếu bị nặng, chữa trị sai phương pháp, chữa trị không kịp thời hay  viêm tai dai dẳng nhiều lần có thể gây vĩnh viễn mất thính giác, người bệnh có thể bị điếc vĩnh viễn.

bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-viem-tai-giua-1

2. Chậm nói hoặc chậm phát triển

Nếu nghe tạm thời hoặc vĩnh viễn kém ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, có thể dẫn đến làm trẻ bị chậm nói, do không nghe rõ người khác nói nên trẻ không thể học nói được, có thể chậm nói, câm hoặc dẫn đến chậm phát triển của trí não trẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Triệu chứng nhận biết bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ

3. Lây lan của nhiễm trùng

Nếu nhiễm trùng không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không dứt điểm thì nó sẽ lây lân nhiễm trùng sang các bộ phận xung quanh, khi đó rất nguy hiểm vì bên cạnh tai có những bộ phận khu đầu, sẽ rất nguy hiểm nếu các bộ phận đó bị nhiễm trùng. Nhiễm trùng hình vú, lồi xương sau tai được gọi là mastoiditis. Nhiễm trùng này có thể dẫn đến thiệt hại cho xương và hình thành các u nang chứa đầy mủ. Hiếm khi, nhiễm trùng nghiêm trọng tai giữa lây lan đến các mô khác trong hộp sọ bao gồm cả bộ não. Có thể nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-viem-tai-giua-2

Viêm tai giữa không phải là bệnh nguy hiểm nếu nó được điều trị kịp thời và dứt điểm, nhưng nếu chỉ vì sự chủ quan của bạn và gia đình thì nó sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, chỉ vì sự chủ quan mà nó tốn kém về tiền bạc và gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, thường xuyên kiểm tra sức khỏe, nếu có dấu hiệu gì của bệnh tật thì đến gặp bác sĩ để chữa trị kịp thời, vì một cuộc sống tốt cho bạn và gia đình.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Từ khóa tìm kiếm:

+ bệnh viêm tai giữa và biến chứng

+ những biến chứng của bệnh viêm tai giữa

+ viêm tai giữa và biến chứng

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.