Các cách điều trị viêm xoang mũi bằng Tây Y

0

Bệnh viêm xoang không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, nhưng nếu không chữa trị, bệnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Để điều trị bệnh viêm xoang có nhiều cách, trong đó có cách điều trị viêm xoang mũi bằng Tây Y.

Điều trị viêm xoang mũi sẽ mất một thời gian điều trị tương đối dài để có thể trị khỏi hoàn toàn. Bên cạnh việc điều trị, bệnh nhân cần có chế độ sinh hoạt và kiêng khem hợp lý.

Điều trị viêm xoang mũi bằng Tây Y
Điều trị viêm xoang mũi bằng Tây Y

1. Chữa trị bệnh viêm xoang mũi bằng Tây Y sử dụng thuốc

Thuốc kháng histamine như chlorpheniramin, promethazin, acrivastin, levocetirizine, loratadine… Đây là những loại thuốc có tác dụng rất tốt trong việc chữa ngứa mũi và sổ mũi do dị ứng. Tuy nhiên chúng lại không có tác dụng chữa nghẹt mũi vì vậy cần kết hợp với các thuốc điều trị nghẹt mũi.

Thuốc phenylpropanolamin, pseudoephedrine có tác dụng khá hiệu quả trong việc làm thông mũi, chữa nghẹt mũi. Với những loại thuốc này chỉ nên dùng trong vòng 7 ngày, nếu dùng quá sẽ gây hiện tượng nhờn thuốc tạo nên vòng bệnh luẩn quẩn ( vicious circle ) dẫn tới viêm mũi mãn tính.Khi sử dụng, nếu thấy phản ứng kháng thuốc hay tác dụng phụ thì cần dừng thuốc lại ngay.

Dung dịch nước muối loãng hoặc NaCL 0,9 % là thuốc súc rửa mũi. Các bạn cho chúng vào lọ nhựa sạch, dạng thuốc nhỏ mắt rồi nhỏ vài giọt vào hốc mũi, sau đó cúi xuống và xì sạch dịch mũi ra. Nên thực hiện vài lần mỗi ngày và các các buổi sáng, chiều hoặc tối.

Thuốc kháng sinh. Việc dùng thuốc cần theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Vì nếu dùng thuốc không đúng chỉ định, vi khuẩn viêm xoang sẽ nhờn thuốc và bùng phát bệnh trở lại.

Có thể bạn quan tâm:

Chữa khỏi viêm xoang bằng phương pháp khí dung

2. Sử dụng thủ thuật Proetz

Đây là cách rửa xoang, lấy mủ từ xoang ra bằng áp lực âm , không cần dụng cụ y khoa như kìm, kéo…nên không gây đau hoặc chảy máu. Phương pháp này chỉ phù hợp với người bị viêm xoang nhẹ.

3. Điều trị viêm xoang mũi bằng phẫu thuật nội soi mũi xoang

Phương pháp thường được dùng cho bệnh nhân vị viêm xoang cấp và mãn tính. Nguyên lý điều trị của phương pháp này là mở các đường dẫn lưu trong mũi nhằm khắc phục những tình trạng do viêm xoang ảnh hưởng đến khả năng thở của mũi.

Với những trường hợp bệnh nhân điều trị bằng thuốc không khỏi, các bác sĩ sẽ tiến hành chọc xoang hàm để rút hết dịch mủ hoặc phẫu thuật để cắt polyp mũi, chỉnh hình vách ngăn, nạo xoang…Ngoài ra, những trường hợp viêm xoang do răng, bệnh nhân sẽ phải nhổ răng gây bệnh.

Còn nếu sử dụng phương pháp phẫu thuật nội soi, tình trạng bênh của bệnh nhân sẽ thuyên giảm nhanh chóng, không phải uống thuốc kháng sinh kéo dài, hết những triệu chứng khó chịu của bệnh nhân. Tuy nhiên phương pháp này có chi phí cao, mất thời gian nằm viện và đặc biệt có nguy cơ tái phát bệnh rất cao.

Những biện pháp tây y hỗ trợ điều trị viêm xoang khá tốn kém và thường gây nhiều tác dụng phụ của thuốc. Một trong những cách an toàn trị viêm xoang đó là sử dụng các thuốc trị viêm xoang với thành phần từ thảo dược thiên nhiên. Một trong những thuốc xoang được nhiều bác sỹ khuyên dùng cho bệnh nhân của mình là thảo dược trị viêm xoang Doctor Nam. Với 100% thành phần thảo dược thiên nhiên, Doctor Nam đem lại hiệu quả cao nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe người bệnh, không gây tác dụng phụ, không gây nghiện thuốc.

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp mời bạn liên hệ trực tiếp theo số điện thoại sau: 0945.008.003 - 0975.008.003

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.