Các biểu hiện viêm xoang ở trẻ sơ sinh

0

Viêm xoang là một bệnh liên quan đến đường hô hấp và nó không bỏ qua bất cứ một ai từ người già cho đến trẻ nhỏ. Tuy nhiên với trẻ sơ sinh nếu mắc viêm xoang sẽ cực kỳ nguy hiểm bởi biểu hiện viêm xoang ở trẻ sơ sinh thường bị lẫn với những bệnh lý thông thường khác như cảm cúm. Viêm xoang để lâu sẽ dấn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong bài này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các biểu hiện viêm xoang ở trẻ sơ sinh để có cách chữa trị cũng như phòng tránh hiệu quả.

Xem thêm:

Vì sao trẻ nhỏ dễ bị viêm xoang?

Bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ

cac-bieu-hien-viem-xoang-o-tre-so-sinh

Các biểu hiện khi trẻ nhỏ sơ sinh bị viêm xoang

Trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu nên dễ bị mắc các bệnh cảm cúm thông thường với những biểu hiện như chảy nước mũi, nghẹt mũi hay sốt. Bình thường nếu trẻ bị cúm các biểu hiện trên sẽ mất trong 1 vài ngày tới 1 tuần, không có biến chứng gì thêm nhưng nếu mắc viêm xoang bạn sẽ thấy nhiều điểm khác biệt như:

– Có một vài triệu chứng giống chứng bệnh cảm cúm nhưng kéo dài bất thường. Cụ thể là trẻ nhỏ sơ sinh trong triệu chứng tắc khó thở, ho khan trong nhiều ngày liền, trên 10 ngày.

– Trẻ bị nóng đầu, sốt, cơ thể nóng ran từ 3-4 ngày rồi mới giảm nhiệt

– Chảy dịch đặc màu xanh vàng từ một hoặc hai lỗ mũi

– Trẻ thường quấy khóc, ho khan nhiều ngày, thở khò khè

– Hay bị nôn, chất nôn ra đã có nhiều dịch đặc lẫn trong.

– Biểu hiện có thể xuất hiện thêm khi trẻ sơ sinh bị viêm xoang là sưng phù vùng mặt hay ở mắt vì dịch mủ viêm xoang tấn công hốc mắt.

Khi các bậc cha mẹ gặp những biểu hiện trên ở trẻ cần nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế để có cách chữa trị kịp thời. Không nên tự ý mua thuốc hay sử dụng các mẹo chữa trị cho bé khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

>>> Xem thêm: Cần làm gì khi trẻ sơ sinh bị viêm xoang

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.