Các bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

1

Bệnh viêm xoang thường khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và mệt mỏi, đặc biệt là những lúc thời tiết trở lạnh. Chữa bệnh viêm xoang dứt điểm là rất khó, tuy nhiên nếu phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời, bệnh có thể thuyên giảm đi rất nhiều. Dưới đây là những bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm xoang hiệu quả và đã được lưu truyền cho đến ngày này. Các bạn có thể tham khảo.

1. Chữa bệnh viêm xoang bằng gừng và củ hành

chua-benh-viem-xoang-bang-gung-va-cu-hanh
Gừng có tác dụng chữa bệnh viêm xoang rất tốt

Trong đông y, gừng và được biết đến là những loại thuốc uống có tác dụng làm vã mồ hôi, xông cho người bệnh, đặc biệt là trong công dụng chữa bệnh viêm xoang. Để hành và gừng phát huy được tác dụng một cách hiệu quả, các bạn thực hiện như sau:

Cho gừng và hành vào 2 cối riêng , giã nhuyễn sau đó lọc lấy nước cốt. Trộn 2 loại nước này lại với nhau sau đó đổ vào chai nhỏ mũi. Mỗi ngày dùng nước này nhỏ vào mũi từ 3-5 lần, mỗi lần cách đều nhau và nhỏ liên tiếp trong 2 tuần. Sau 2 tuần, người bị viêm xoang sẽ thấy được những sự thay đổi rõ rệt, các triệu chứng của bệnh sẽ giảm đi rất nhiều.

2. hỗ trợ điều trị viêm xoang bằng râu ngô và rễ đương quy

Đương quy được biết đến là một loại nhân sâm quý và rễ của chúng có tác dụng điều trị viêm xoang rất tốt. Kết hợp rễ đương quy và râu ngô sẽ tạo ra một bài thuốc cực hiệu quả trong việc chữa bệnh viêm xoang.

Cách thực hiện như sau: Các bạn lấy 30g rễ đương quy và 120g râu ngô đã phơi khô và cắt nhỏ khoảng 1cm. Cho rễ đương quy vào nồi rang nhỏ lửa khoảng 5 phút, sau đó lấy ra cắt thành hình sợi mỏng.

Trộn đều rễ đương quy và râu ngô với nhau rồi bỏ chung vào 1 bình kín. Bạn dùng tẩu bỏ hỗn hợp thuốc vào rồi hút ( hút như điếu hút thuốc phiện ngày xưa hoặc hút kiểu thuốc lào), nếu không có tẩu, bạn có thể lấy một ít hỗn hợp đốt lên rồi ngửi khói. Mỗi ngày hút 5-7 lần, hút liên tục trong 2 tuần.

3. hỗ trợ điều trị viêm xoang bằng hoàng bá

Hoàng bá là một thảo dược quý được làm từ vỏ cây Hoàng Bá. Vỏ cây Hoàng Bá sau khi được lấy về, cạo sạch rồi đem sấy khô sẽ tạo thành một bài thuốc quý chữa bệnh viêm xoang. Để chữa bệnh viêm xoang từ Hoàng Bá, bạn cần lấy 10g Hoàng bá cho vào trong 100ml nước sạch và ngâm trong 1 ngày. Hôm sau, bạn gạn lấy nước và bỏ cặn rồi đem đun nước đó lên, sau khi đun, bạn sẽ được dung dịch nước Hoàng Bá 10 %. Dùng dung dịch này nhỏ mũi từ 3-4 lần/ ngày và nhỏ liên tục trong vòng 1 tuần. Sau 1 tuần, bạn sẽ thấy bệnh viêm xoang giảm rõ rệt.

chua-viem-xoang-bang-hoang-ba
Bài thuốc dân gian trị viêm xoang từ hoàng bá

4. Hoa ngũ sắc ( hoa cứt lợn )

Hoa ngũ sắc được rất ít người biết đến với công dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, đây là một loại hoa có hàm lượng tinh dầu cao, có tác dụng chống phù nề, chống viêm và dị ứng rất tốt. Vì vậy, đây là một bài thuốc quý trong chữa bệnh viêm xoang.

Để có bài thuốc chữa bệnh viêm xoang từ hoa ngũ sắc bạn cần lấy 10 bông hoa ngũ sắc tươi, rửa sạch, sau đó nghiền nát và ngâm trong 10ml dung dịch cồn 70 độ C. Sau đó bạn lọc lấy nước cốt, bỏ cặn. Người bị bệnh dùng bông gòn thấm vào dịch dịch hoa ngũ sắc và cồn rồi đặt bông gòn đó lần lượt vào từng bên mũi. Mỗi lần chuyển bên cách nhau 10 phút.

chua-viem-xoang-bang-hoa-ngu-sac-cay-cut-lon
Đây là cây thuốc chữa trị bệnh viêm xoang hiệu quả

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm xoang trên sẽ có hiệu quả nhưng phải mất một thời gian từ 1-2 tuần. Vì vậy các bạn cần phải kiên nhẫn sử dụng thì bệnh mới nhanh khỏi được. Để đạt hiệu quả nhanh nhất hãy sử dụng thảo dược từ thiên nhiên Doctor Nam – Doctor Nam hỗ trợ, điều trị viêm xoang hiệu quả với chi phí thấp, hiệu quả cao

thuoc-xoang-doctor-nam Nam Xoang – Doctor Nam hỗ trợ điều trị các loại viêm xoang cấp, xoang mãn tính, viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng nhiễm khuẩn. Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là không hề có tác dụng phụ, không có corticoid, không chất kích thích, không gây nghiện khi sử dụng thuốc.

Hotline: 0945.008.003 - 0975.008.003

 

 

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.