Tìm hiểu về bệnh viêm xoang mãn tính

4

Viêm xoang là bệnh vô cùng nguy hiểm, viêm xoang mãn tính còn nguy hiểm hơn. Viêm xoang mãn tính được gây ra bởi nhiễm trùng, các khối u trong khoang hay lệch vách ngăn mũi. Bệnh này thường gây khó thở bằng mũi, làm sưng phù khu vực quanh mắt hoặc cả khuôn cả và có thể cảm thấy đâu nhói mặt hay đau đầu.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm xoang hàm

Triệu chứng và chẩn đoán bệnh viêm xoang sàng

Các triệu chứng thường thấy của bệnh viêm xoang mãn tính

– Triệu chứng dễ nhận thấy nhất của bệnh viêm xoang mãn tính là bạn thấy mũi chảy ra những nước màu vàng hoặc hơi xanh. Đôi khi bạn cảm thấy chúng đang bị ngẽn trong cổ họng.

– Có cảm giác mũi bị tắc, nghẹn, từ đó gây khó thở bằng mũi.

– Bạn sẽ cảm thấy đau nhức ở trong miệng, tập trung ở hàm trên và răng. Khuôn mặt của bạn cũng trở nên căng phù và đau.

Tìm hiểu về bệnh viêm xoang mãn tính 1
Viêm xoang mãn tính thường gây ra những cơn đau đầu rất khó chịu

– Khi đứng cạnh những vật có hương vị như thức ăn mới nấu chín, những bông hoa hay nước xịt phòng, bạn sẽ cảm thấy mùi vị của chúng giảm đáng kể, nếu bị viêm xoang mãn tính nặng, bạn có thể không ngửi thấy gì.

– Triệu chứng ho sẽ day dẳng, nhất là vào ban đêm.

– Ngoài ra, tùy cơ địa của từng người mà bạn sẽ thấy những triệu chứng sau của bệnh viêm xoang mãn tính như: Đau tai, viêm họng, hơi thở có mùi hôi, cơ thể mệt mỏi, khó chịu và cảm thấy buồn nôn.

– Các bạn cần chú ý để phân biệt viêm xoang mãn tính và viêm xoang cấp tính. Vì đa phần các triệu chứng của chúng là giống nhau, ngoại trừ thời gian của viêm xoang mãn tính kéo dài và gây mệt mỏi nhiều hơn viêm xoang cấp tính.

Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang mãn tính

Viêm xoang mãn tính thường xảy ra khi bạn đã bị viêm xoang và điều trị không đúng cách, khiến tình trạng bệnh kéo dài và chuyển biến thành viêm xoang mãn tính.

Tìm hiểu về bệnh viêm xoang mãn tính 2
Bệnh viêm xoang nếu không điều trị kịp thời sẽ chuyển sang viêm xoang mãn tính rất khó điều trị

Hoặc có những nguyên nhân khác gây bệnh viêm xoang mãn tính sau:

– Bạn có những khối y bướu thịt, những mô phát triển tạo thành vật cản chắn các đoạn mũi hoặc xoang.

– Mũi của bạn phản ứng quá gay gắt với các dị ứng, trong đó có dị ứng được gây nên bởi nấm xoang.

– Nguyên nhân lệch vách ngăn mũi cũng thường xuyên sảy ra. Vách ngăn vẹo giữa các lỗ mũi có thể làm hạn chế hoặc chặn lối đi của xoang.

Nguyên nhân gây viêm xoang mãn tính tiếp theo là do ngoại cảnh, do bạn từng bị chấn thương vào mặt, khiến xương mặt bị gãy hoặc bị hỏng, làm cản trở tới đoạn xoang.

– Bạn đã từng bị nhiễm trùng đường hô hấp do virus, vi khuẩn hoặc nấm trong tự nhiên, gây sốt, từ đó làm nóng và dày màng xoang, ngăn chặn thoát nước nhầy và tạo điều kiện chín muồi cho sự phát triển của vi khuẩn.

– Hoặc bạn đã từng bị dị ứng như sốt cỏ khô. Điều này khiến viêm xoang mãn tính xảy ra do dị ứng làm chặn các xoang.

– Nguyên nhận nữa cũng không thể bỏ qua đó là do hệ thống miễn dịch tế bào của bạn. Với điều kiện y tế nhất định, các tế bào miễn dịch gọi là eosinophils có thể gây viêm xoang.

Bệnh viêm xoang gây khó chịu và để lâu rất nguy hiểm. Vì vậy, nếu thấy các triệu chứng trên kéo dài trên 3,4 ngày, các bạn cần tìm đến bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị phù hợp.

 

thuoc-xoang-doctor-nam Nam Xoang – Doctor Nam hỗ trợ điều trị các loại viêm xoang cấp, xoang mãn tính, viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng nhiễm khuẩn. Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là không hề có tác dụng phụ, không có corticoid, không chất kích thích, không gây nghiện khi sử dụng thuốc.

Hotline: 0945.008.003 - 0975.008.003

 

Từ khóa tìm kiếm:

+ viêm xoang mãn tính triệu chứng

+ viêm xoang mãn tính là gì

+ bị viêm xoang mãn tính

+ biểu hiện viêm xoang mãn tính

+ dấu hiệu viêm xoang mãn tính

+ viêm xoang mãn tính la gi

+ thế nào là viêm xoang mãn tính

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.