Bài thuốc cổ truyền đặc trị viêm xoang: Hoắc đởm hoàn

0

Viêm xoang là bệnh về đường hô hấp với nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu không được chữa trị kịp thời và dứt điểm. Để điều trị bệnh viêm xoang, các thầy thuốc Đông y đã chế tạo ra bài thuốc Hoắc đởm hoàn. Đây là bài thuốc được điều chế từ hoắc hương và mật lợn, có tác dụng đặc trị viêm xoang vô cùng hiệu quả.

Xem thêm:

Hai bài thuốc nam hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả

Điều trị bệnh viêm xoang bằng quả mướp vô cùng hiệu quả

Bệnh viêm xoang gây khó chịu cho bệnh nhân
Bệnh viêm xoang gây khó chịu cho bệnh nhân

1. Tìm hiểu thành phần của bài thuốc đặc trị viêm xoang: Hoắc đởm hoàn

Bài thuốc Hoắc đởm hoàn được chế tạo từ hoắc hương và mật lợn. Một thứ là thành phần của thực vật, một thứ là thành phần của động vật trong tự nhiên. Và khi kết hợp chúng với nhau, sẽ tạo ra một bài thuốc có rất nhiều tác dụng trong việc điều trị các bệnh cho con người.

1.1. Hoắc hương

Hoắc hương hay còn gọi là quảng hoắc hương hoặc thổ hoắc hương. Theo Đông y, hoắc hương có tính ôn hòa, vị cay. Khi đi vào các kinh tỳ, vị, phế, chúng sẽ có tác dụng hóa thấp, giải biểu, tiêu thử, kiện vị, chỉ ẩu, trị tiên. Hoắc hương dùng làm thuốc chữa bệnh chỉ làm từ thân và lá phơi khô của cây Hoắc hương.

Hoắc hương có tác dụng kháng khuẩn rộng, có khả năng ức chế nhiều chủng vi khuẩn mạnh, từ đó giúp con người tránh được một số loại bệnh do vi khuẩn gây ra.

Cây hoắc hương hỗ trợ điều trị viêm xoang
Cây hoắc hương hỗ trợ điều trị viêm xoang

1.2. Mật lợn

Mật lợn là một phần trong cơ thể của con lợn. Nó là chất dịch lỏng nằm trong túi mật của con lợn. Thành phần chủ yêu trong mật lợn là muối cholat.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, mật lợn có tác dụng trong việc chống viêm và kháng khuẩn rất tốt.

Khi kết hợp 2 nguyên liệu trên lại với nhau, chúng là làm tăng khả năng kháng khuẩn và chống viêm ở xoang. Chúng còn giúp thông mủ trong hốc xoang, giúp đường thở được thông thoáng.

2. Cách điều chế bài thuốc Hoắc đởm hoàn.

Điều chế bài thuốc Hoắc đởm hoàn không phải là dễ, nó đòi hỏi kỹ thuật cũng như kinh nghiệm rất cao. Trước khi điều chế, các bạn cần phải chọn nguyên liệu tươi và sạch. Tuyệt đối không sử dụng nguyên liệu thiu, thối hay nhiễm bệnh để có được kết quả điều trị tốt nhất.

– Đầu tiên, các bạn lấy thân và lá Hoắc hương rửa sạch, phơi hoặc sấy khô rồi tán thành bột mịn.

– Sau đó, các bạn lấy mật lợn của con lợn mới thịt, tách lấy dịch mật trong túi mật ra, lọc bỏ cặn và sỏi nếu có, sau đó hấp cách thủy hoặc sấy ở nhiệt độ từ 60-70 độ C để dịch mật trở thành dạng sền sệt.

– Lấy 120g bột hoắc hương trộn với dịch mật lợn vừa đủ để tạo thành viên thuốc. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 3g thuốc với nước ấm. Dùng liên tục từ 2-4 tuần sẽ thấy được hiệu quả điều trị viêm xoang rõ rệt.

Để điều trị bệnh viêm xoang nhanh chóng và hiệu quả hơn, các bạn có thể kết hợp Hoắc đởm hoàn với một số thảo dược khác như: Kinh giới tuệ, tạo giác thích, kim ngân hoa…Đây là những thảo dược có tác dụng giảm dị ứng, ngăn ngừa nhiễm khuẩn và tiêu viêm.

Kết hợp Hoắc đởm hoàn với các thảo dược trên sẽ vừa giảm nhanh các triệu chứng của viêm xoang như: Xổ mũi, hắt hơi, nghẹt mũi…vừa có tác dụng làm tăng sức chịu đựng cơ thể đối với dị ứng, một điều mà rất hiếm các bài thuốc điều trị viêm xoang ngày nay làm được.

Một trong những cách chữa bệnh viêm xoang hiệu quả khác đó là sử dụng thảo dược Nam Xoang Doctor Nam. Với 100% từ thảo dược thiên nhiên, Doctor Nam giúp điều trị viêm xoang hiệu quả và tuyệt đối an toàn với sức khỏe người bệnh

nam-xoang-tri-viem-xoang

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ về sản phẩm hoặc tư vấn về cách hỗ trợ điều trị viêm xoang hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0945.008.003 - 0975.008.003

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.