Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả không ngờ từ hạt gấc

1

Hạt gấc là một trong những vị thuốc quý từ thiên nhiên có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị viêm, sưng, mụn nhọt,… trong đó có cả bệnh viêm xoang. Bạn đã biết cách sử dụng hạt gấc hỗ trợ điều trị viêm xoang chưa? Hãy cùng tìm hiểu cách chữa bệnh viêm xoang hiệu quả không ngờ từ hạt gấc ngay sau đây.

Trong Đông y, hạt gấc còn có tên gọi là Mộc miết tử, từ lâu đã được biết đến là một vị thuốc quý.

hat-gac-chua-viem-xoang-hieu-qua
Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả không ngờ từ hạt gấc

Hạt gấc có màu vàng, vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, vào hai kinh can và đại tràng có tác dụng chữa mụn nhọt, sung tấy, tràng nhạc, lở loét, tiêu thũng…Bên cạnh đó, nhiều người còn lấy nhân hạt gấc mài với rượu hoặc giấm thanh bôi vào những chỗ bị sưng tấy như mụn nhọt, sưng quai bị rất mau khỏi, có tác dụng chẳng khác gì so với mật gấu.

Như vừa nói ở trên, hạt gấc chữa được rất nhiều bệnh, trong đó có cả bệnh viêm xoang.

Có thể bạn quan tâm:

Dùng lá lốt hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả bất ngờ

Nghệ vàng hỗ trợ điều trị viêm mũi, viêm xoang hiệu quả

1. Cách chữa bệnh viêm xoang từ hạt gấc

Không nhiều người nghĩ rằng, bệnh viêm xoang lại có thể chữa trị tận gốc bằng cách rất đơn giản từ hạt gấc mà sau khi đã có công dụng dùng để đồ xôi.

Cách bào chế hạt gấc hỗ trợ điều trị viêm xoang cũng rất đơn giản:

Lấy khoảng 20 – 25 hạt gấc đem nướng cho phần vỏ hơi đen sém, cho đến khi phần hạt gấc chin mềm; sau đó đem giã nhỏ bằng cối, nhớ là để cả phần vỏ đã cháy sém không bỏ đi.

Sau khi giã, đem ngâm hạt gấc ngâm với rượu ngon, chỉ sau một ngày có thể mang ra dùng để chữa viêm xoang.

Cách dùng: đổ một lượng dung dịch hạt gấc ngâm với rượu ra chén nhỏ, dùng tăm bông chấm vào dung dịch rồi bôi lên sống mũi, chờ hai phút cho thuốc ngấm, sau đó xì hết mủ đặc trong khoang mũi. Bạn sẽ thấy công hiệu ngay tức thời chỉ sau 2 phút, có thể cảm thấy cơn đau xoang mũi thuyên giảm 95%.

Đều đặn dùng cách đó mỗi ngày, chỉ một thời gian, bệnh viêm xoang sẽ khỏi hẳn.

2. Một số lưu ý khi dùng hạt gấc để chữa bệnh
Lưu ý quan trọng khi sử dụng hạt gấc

Mặc dù hạt gấc là một vị thuốc quý, có rất nhiều công dụng cũng như chữa được nhiều bệnh, tuy nhiên trong hạt gấc cũng có chứa độc tính, có thể gây ngộ độc khi dùng uống với đường.

Bên cạnh đó, hạt gấc chỉ nên làm thuốc dùng bôi ngoài da và khi dùng phải nướng chín hạt, không nên dùng hạt gấc cho bệnh thuộc về nội chứng. Và đặc biệt chú ý, sử dụng đúng liều lượng là 2-4g/ ngày.

 

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chữa trị viêm xoang hiệu quả. Một trong những cách khác trị dứt điểm viêm xoang đơn giản mà hiệu quả đó là sử dụng thảo dược trị viêm xoang Doctor Nam.

Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp : 0945.008.003 - 0975.008.003

 

Từ khóa tìm kiếm:

+ hạt gấc chữa bệnh viêm xoang

+ hỗ trợ điều trị viêm xoang bằng hạt gấc nướng

+ hỗ trợ điều trị viêm xoang bằng hạt gấc

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.