Viêm họng cấp gây nguy hiểm cho bà bầu

1

Trong thời kỳ mang thai, các bà mẹ thường rất yếu ớt, sức đề kháng rất yếu, rất dễ bị các bệnh về hô hấp và tai mũi họng, trong đó là bệnh viêm họng cấp là bệnh phổ biến, đặc biệt là trong mùa lạnh hoặc thời tiết thay đổi. Vì vậy, các chị cần đặc biệt chú ý quan tâm đến sức khỏe của mình. Sau đây là một số biến chứng nguy hiểm khi không điều trị kịp thời bệnh viêm họng cấp ở các mẹ bầu.

Một số yếu tố thuận lợi dễ làm cho phụ nữ có thai dễ bị viêm họng hơn nếu họ làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố vật lý hoá học độc hại, bụi bẩn (xưởng dệt may…).

Có thể bạn quan tâm

Phòng chống bệnh viêm họng cấp vào mùa lạnh

Một số biến chứng nguy hiểm:

– Trường hợp phụ nữ có thai bị viêm mũi họng, đặc biệt lưu ý với một số loại virut có khả năng ảnh hưởng tới thai nhi như virut cúm, Rubella – virut… những virut này có thể gây sảy thai, thai chết lưu, sinh non, điếc câm bẩm sinh. Trẻ sinh ra dễ bị viêm phổi. Tuy nhiên, tỷ lệ viêm họng thực sự do các virut này là rất hiếm chỉ có 0,0001% số bà mẹ mang thai.

viem-hong-cap-gay-nguy-hiem-cho-ba-bau

Bệnh viêm họng cấp  ở người có thai nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nên suy nhược cơ thể, sụt cân nhanh và gây ra những biến chứng nguy hiểm

– Là tác nhân gây nên bệnh viêm phế quản, viêm xoang, viêm phổi…. Nếu không điều trị kịp thời thì con sinh ra sẽ có nguy cơ bị dị dạng hoặc các cơ quan trong cơ thể rất yếu, trẻ sinh ra sẽ dễ bị viêm phế quản hoặc viêm phổi, những bệnh này rất dễ gây tử vong ở trẻ sơ sinh.

– Viêm họng gây nên những cơn đau và khó chịu ở cuống họng gây nên áp-xe quanh họng và viêm nhiễm quanh amidan… Khi mẹ mang thai bị như vậy sẽ rất khó chịu, gây đau, khó ăn và chán ăn nên rất dễ bị suy nhược, gây khó sinh, con suy sinh dưỡng

– Hệ lụy của  bệnh viêm họng gây nên viêm cầu thận, đau khớp…..Khi mang thai sức đề kháng quá yếu, cơ thể suy nhược nên gây nên biến chứng các bộ phận xung quanh như tim, thận, khớp về già và con thì khó nuôi.

– Các biến chứng xa gây viêm cầu thận, viêm khớp, viêm màng ngoài tim…

Viêm họng cấp gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho phụ nữ mang thai, nên bạn cần đặc biệt chú ý, không nên uống thuốc linh tinh vì con sinh ra rất dễ bị dị dạng do thuốc làm tiêu biến các bộ phận cơ thể, con chắc chắn sẽ khó nuôi, sức đề kháng yếu, ốm đau liên tục. Vì vậy khi có triệu chứng viêm họng cần đưa phụ nữ có thai đến gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để điều trị theo phương pháp an toàn cho cả mẹ và con.

Chúc các bạn mau khỏi.

Từ khóa tìm kiếm:

+ bà bầu bị viêm họng cấp

+ viêm họng cấp ở bà bầu

+ cách hỗ trợ điều trị viêm họng cấp cho bà bầu

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.