Phòng chống bệnh viêm họng cấp vào mùa lạnh

1

Mùa lạnh này là mùa của các bệnh về hô hấp và tai mũi họng, trong đó bệnh gần như phổ biến nhất là viêm họng cấp, có người gần như cả mùa đông gắn liền với bệnh này, vì chỉ nghĩ đơn giản là bệnh bình thường nên chủ quan không điều trị rồi nó trở thành mãn tính, rồi nếu không điều trị iên trò nó sẽ gây ung thư vòm họng hoặc ảnh hưởng đến não, rất nguy hiểm. Điều quan trọng nhất là phòng hơn chống, sau đây là một số mẹo phòng chống bệnh viêm họng cấp sẽ giúp ích cho mọi người.

Xem thêm: Nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng cấp

– Để phòng ngừa viêm họng cấp, chúng ta cần vệ sinh răng miệng, họng, mũi thường xuyên và hàng ngày. Cần đánh răng sau khi ăn và trước, sau khi ngủ dậy làm sao tạo thành một thói quen, nhất là đối với trẻ em.

phong-chong-benh-viem-hong-cap-vao-mua-lanh

– Nên tắm bằng nước ấm nhất là với những người mắc bệnh viêm họng tái đi tái lại nhiều lần. Khi tắm xong cần lau người khô trước khi mặc quần áo sạch bất kể là mùa nào. Cũng không nên ngồi trước quạt hoặc trong phòng điều hoà lạnh sau khi tắm xong.

– Khi ra ngoài nên mặc ấm, kín đáo, đặc biệt là khi trời lạnh cần giữ ấm cổ, không nên ăn mặc phong phanh. Không được uống nước đá quá nhiều , tránh ăn những đồ cay nóng, nên ăn nhiều rau xanh và thực phẩm có tính thanh mát.

– Thường xuyên tập thể dục tạo sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể, tránh khỏi những bệnh liên quan đến hô hấp.

– Có thói quen tốt trong sinh hoạt hằng ngày, không hút thuốc, dùng chất kích thích,…

– Khi bị viêm họng nên đến bác sĩ chuyên khoa để khám ngay, tốt nhất nên đến bác sĩ tai mũi họng để được chuẩn đoán và điều trị dứt điểm, không để tái phát lại gây ra các biến chứng nguy hiểm, kiên trì theo cách của bác sĩ chứ không được chữa trị đại khái cho xong, như vậy sẽ vô cùng nguy hiểm

– Cuối cùng, không nên tự chuẩn đoán bệnh cho mình hoặc tự mua thuốc để điều trị. Khi bị viêm họng kéo dài cần tới thăm khám để được điều trị tránh một số biến chứng không đáng có xảy ra.

Viêm họng cấp phổ biến và không nguy hiểm nếu điều trị nhanh chóng và đúng cách. Ngược lại nếu chủ quan hoặc chữa trị sai cách sẽ gây ra những hậu quả khôn lường, đặc biệt ở người già và trẻ nhỏ. Vì vậy hãy có những thòi quen tốt để phòng bệnh viêm họng cấp thật tốt.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Triệu chứng viêm xoang mũi

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.