Điều bạn nên biết về bệnh viêm họng

0

Nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mà nên thường phổ biến các loại bệnh về đường hô hấp khi thời tiết thay đổi, đặc biệt vào mùa lạnh thì dù là người lớn hay trẻ nhỏ đều thường xuyên bị viêm họng. Đa phần mọi người cũng chỉ biết nó là viêm họng và mua thuốc uống chứ chưa thực sự hiểu rõ như thế nào. Bài viết sau đây Thuocxoang.com sẽ giúp bạn hiểu rõ được bản chất của bệnh viêm họng.

– Có 3 loại viêm họng: viêm họng trắng, viêm họng đỏ và viêm họng loét (rất hiếm gặp). Trong tất cả các trường hợp, người bệnh đều cảm thấy đau rát họng, gặp khó khăn khi nuốt, sốt và thường xuyên nhức đầu. Ngoài ra, viêm họng còn đi kèm với một vài triệu chứng như cảm lạnh, buồn nôn, đau mình mẩy, sưng amiđan và nổi hạch ở cổ…

dieu-ban-nen-biet-ve-benh-viem-hong

– Có nhiều nguyên nhân gây viêm họng nhưng phần lớn là do các loại vi rút (80%), còn lại là do vi khuẩn (chủ yếu liên cầu khuẩn tán huyết nhóm A Streptococcus – thủ phạm gây nên những biến chứng nghiêm trọng về tim, khớp và thận) và các yếu tố nguy cơ như thay đổi thời tiết, khói bụi, rượu, hoá chất…

– Vào mùa lạnh nếu ra ngoài bạn không mặc ấm hoặc không đeo khẩu trang để gió vào cổ và vào mũi thì ắt hẳn bạn sẽ bị viêm họng. Ban đầu nó không gây nguy hiểm đâu nhưng nó sẽ dẫn đến cảm cúm, sốt và khó chịu, dẫn đến ho dài ngày. Nếu không chữa trị thì nó sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm , khi bệnh đã dẫn đến mãn tính rồi thì rất khó điều trị, để lâu ngày nó còn biến chứng sang các bộ phận như tim, phổi, ảnh hưởng lên mũi, xoang dẫn đến viêm xong hoặc có thể dễ tới ung thư vòm họng.

Viêm họng là bệnh phổ biến, nếu chữa trị dứt điểm ngay thì không nguy hiểm nhưng nếu chủ quan coi thường thì sẽ rất tốn kém để điều trị hoặc gây biến chứng nghiêm trọng sau này.

Vì vậy, nếu thấy đau rát họng bạn hãy đến gặp bác sĩ tai- mũi-họng kiểm tra và điều trị dứt điểm.

Chúc bạn mau khỏi.

Từ khóa tìm kiếm:

+ viêm họng là gì

+ nguyên nhân viêm họng

+ các loại viêm họng

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.