So sánh đau đầu do viêm xoang và bệnh đau nửa đầu

0

Triệu chứng của viêm xoang thường kèm theo đau nửa đầu khiến không ít người nhầm lẫn bệnh viêm xoang với bệnh đau nửa đầu (còn gọi là bệnh Migraine).

Nhất là ở những bệnh nhân bị mắc viêm xoang trán, biểu hiện đau đầu càng rõ rệt. Tuy nhiên nếu không phân biệt rõ hai bệnh này sẽ khiến người bệnh chữa không khỏi mà bệnh càng ngày càng nặng.

Để giúp các bạn phân biệt rõ hai căn bệnh trên hãy cùng Thuocxoang.com so sánh đau đầu do viêm xoang và bệnh đau nửa đầu để cùng có cách chữa trị kịp thời nhé!

so-sanh-dau-dau-do-viem-xoang-va-benh-dau-nua-dau

1. Vị trí cơn đau đầu

– Với bệnh nhân bị bệnh đau nửa đầu: cơn đau thường ở dọc một bên đầu, có thể bên trái hoặc bên phải, khi đặt tay vào thái dương có cảm giác đau giật giật. Cơn đau thường theo từng nhịp theo mạch

– Với bệnh nhân đau đầu vì viêm xoang: cơn đau thường bắt đầu từ vị trí các xoang. Với mỗi dạng viêm xoang khác nhau bệnh nhân sẽ đau tương ứng ở những vị trí khác nhau như đau giữa trán, xung quanh hốc mắt, đau gò má.

 

so-sanh-dau-dau-do-viem-xoang-va-benh-dau-nua-dau-1

2. Đặc điểm các cơn đau đầu

– Với bệnh đau nửa đầu: cơn đau thường đến theo cơn, kéo dài từ 4 – 72h. Cường độ từ trung bình đến nặng, có thể thấy nặng hơn khi vận động nhưng khi cơn đau đi qua người bệnh sẽ thấy nhẹ nhõm. Tại thái dương bạn có thể cảm nhận thấy như có mạch dưới da. Trong cơn đau có thể kèm theo các triệu chứng như buồn nôn, sợ ánh sáng, tiếng động. Trước đó có thể bị ảo giác, mất thị giác tạm thời

– Với bệnh nhân đau đầu do viêm xoang: thường kéo dài, ban đầu sẽ kèm theo sốt nhẹ, chảy nước mũi lúc đầu trong sau đó vàng đục hoặc xanh và có mùi hôi. Những cơn đau đầu do viêm xoang thường xuyên xảy ra ở bệnh nhân mắc viêm xoang và không theo cơn như bệnh nhân mắc bệnh đau nửa đầu.

Xem thêm: Đau đầu và viêm xoang mãn tính

Chính những biểu hiện trên khiến nhiều người nhầm lẫn giữa đau đầu của viêm xoang và bệnh đau nửa đầu. Hy vọng với những chia sẻ trên của thuocxoang.com sẽ giúp bạn phân biệt bệnh đau đầu ở bệnh nhân mắc viêm xoang và bệnh Migraine hiệu quả.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

 

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.