Nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng cấp

1

Viêm họng cấp là bệnh rất phổ biến vào mùa lạnh, thường nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến người bệnh trong mọi hoạt động cuộc sống hằng ngày, gây khó chịu, đau, mất giọng và mệt mỏi. Nếu như bạn thấy cơ thể có những biểu hiện như nuốt nước bọt đau, rất rát họng, ngứa họng, sốt cao,.. thì bạn đã đang bị viêm họng cấp. Sau đây Thuocxoang.com sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân của viêm họng cấp và cách chữa trị sao cho hiệu quả.

Viêm họng cấp do các nguyên nhân sau

Viêm họng cấp khá phổ biến, thường xuất hiện với các bệnh viêm VA, viêm amiđan.

– Nguyên nhân có thể do vi khuẩn (phế cầu, liên cầu hoặc các vi khuẩn khác sẵn có ở họng) hay virus cúm, sởi…

– Bệnh thường xảy ra đột ngột sau khi tắm nước lạnh, tắm nơi không kín gió, có gió lùa, tắm xong không lau khô người mà mặc áo quần ngay.

– Bệnh cũng có thể xảy ra đột ngột khi đang ở ngoài phòng nóng vào ngồi ngay trước máy lạnh hoặc gặp thời tiết chuyển mùa đột ngột…

Các triệu chứng của viêm họng cấp

– Viêm họng cấp thường khởi phát rất đột ngột, người bệnh sốt cao 39-40 độ C, nuốt đau, rát họng.

– Lúc đầu, bệnh nhân thấy khô nóng trong họng, dần dần thành cảm giác đau rát, tăng lên khi nuốt, khi ho và khi nói.

– Người bệnh thấy đau lên tai và đau nhói khi nuốt.

– Các triệu chứng kèm theo là sụt sịt, tắc mũi và chảy nước mũi nhày, tiếng nói khàn nhẹ và ho khan. Hai amiđan viêm to, trên bề mặt amiđan có chất nhày trong, có khi có bựa trắng như nước cháo phủ trên bề mặt, hạch cổ bị sưng.

nguyen-nhan-gay-ra-benh-viem-hong-cap-1

Viêm họng cấp nếu không được điều trị có thể kéo dài từ 7 – 10 ngày và rất dễ gây biến chứng như viêm amidan, viêm tai, viem xoang, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm hạch mủ, VA quá phát ở trẻ nhỏ và nguy hiểm nhất là nhiễm khuẩn huyết. Một số trường hợp bị viêm họng do vi khuẩn liên cầu nhóm A có thể dẫn tới thấp tim, viêm cầu thận cấp, và viêm họng cấp tính nếu không được phát hiện và điều trị ngay từ đầu thì cũng rất dễ chuyển thành viêm họng mãn tính, tái đi tái lại nhiều lần.

Viêm họng cấp có điều trị được không?

Có rất nhiều câu hỏi của người đọc về bệnh viêm họng cấp có điều tri dứt điểm được không? Thì xin trả lời là viêm họng cấp là bệnh rất phổ biến và có thể chữa khỏi nếu người bệnh điều trị đúng cách ngay từ đầu chứ không nên để bệnh nặng rồi nó sẽ trở thành mãn tính và không thể khỏi được

Để điều trị viêm họng cấp cần phải uống thuốc hạ sốt khi bị sốt cao. Súc miệng và họng bằng nước muối loãng hàng ngày, nên đi cắt amidan khi thường xuyên bị viêm họng và viêm họng lâu không khỏi.

nguyen-nhan-gay-ra-benh-viem-hong-cap-2

Đối với trẻ em, việc điều trị viêm họng cấp bằng cách bôi họng bằng một số loại thuốc hỗ trợ điều trị và nhỏ mũi bằng thuốc. Vì trẻ em sẽ yếu hơn nên cần thật cẩn thận và đúng cách hơn so với người lớn.

Viêm họng cấp tuy không quá nguy hiểm nhưng không được chủ quan vì bệnh rất phổ biến, đặc biệt là trong giai đoạn chuyển mùa thời tiết thay đổi, nếu không được điều trị đúng cách thì nó sẽ gây nhiều nguy hiểm về sau, dù là người lớn hay trẻ nhỏ. Vì vậy, khi có triệu chứng gì bạn hãy đến bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra và điều trị. Chúc bạn mau khỏi.

Từ khóa tìm kiếm:

+ nguyên nhân dẫn đến viêm họng cấp

+ nguyên nhân viêm họng cấp

+ nguyên nhân gây viêm họng cấp

+ triệu chứng viêm họng cấp ở trẻ em

+ triệu chứng viêm họng cấp ở trẻ

+ triệu chứng bệnh viêm họng cấp

+ triệu chứng viêm mũi họng cấp

+ viêm họng cấp triệu chứng và cách điều trị

+ triệu chứng viêm họng cấp tính

+ triệu chứng viêm họng cấp

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.