Điều trị viêm xoang sàng cấp tính ở trẻ em

1

Thời tiết lạnh và thay đổi thường xuyên thường sẽ gây ra rất nhiều bệnh về hô hấp cho mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Viêm xoang cấp tính là một trong những bệnh phổ biến đó, mọi người đều sai lầm khi suy nghĩ bệnh đó ít diễn ra và đặc biệt là rất dễ gặp ở trẻ nhỏ. Sau đây là một số cách điều trị bệnh viêm xoang sàng cấp tính ở trẻ em.

Viêm xoang sàng cấp tính thường bị ở trẻ nhỏ vì lớp niêm mạc mũi ở trẻ rất mỏng, sức đề kháng của trẻ lại không tốt, khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm thì các vi khuẩn sẽ dễ tấn công vào cơ thể làm trẻ dễ bị viêm nhiễm những vùng xoang mũi và gây ra viêm xoang

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ

dieu-tri-viem-xoang-sang-cap-tinh-o-tre-em-1

Viêm xoang sàng thường có thể bị ở trẻ từ 2-4 tuổi sẽ có những triệu chứng sau: bị viêm mũi rồi sưng nề hai mi mắt không mở được mắt (khám mắt nhận thấy vận động nhãn cầu bình thường, giác mạc không biến đổi, thị lực bình thường). Vài ngày sau có thể xuất ngoại, thành túi mù ở góc trong mắc. Có trường hợp gây mù lòa, biến chứng nội sọ.

Nếu không điều trị kịp thời nó sẽ để lại rất nhiều biến chứng sau này cho trẻ, vì thế bạn cần điều trị đúng cách:

– Nghỉ ngơi, tránh các yếu tố kích thích.

– Đảm bảo dẫn lưu tốt mũi xoang, rõ mùi để đảm bảo thông thoáng, xì mũi hoặc hút để tránh ứ đọng.

– Tại chỗ: xông hơi nóng các tinh dầu thơm, khí dung với kháng sinh và corticoid.

– Toàn thân: dùng kháng sinh nếu có sốt cao, nhiễm khuẩn rõ. Uống hoặc tiêm trong 5-7 ngày, chống viêm, giảm đau hạ soogs và cho thêm vitamin C.

– Chỉ chọc rửa xoang hàm khi đã giảm viêm nhiễm (hết sốt, bạch cầu trong máu trở lại bình thường).

– Kháng sinh liều cao.

dieu-tri-viem-xoang-sang-cap-tinh-o-tre-em-2

– Thuốc chống viêm giảm đau.

– Có khi phải chích rách tháo mủ.

– Trường hợp do răng, cần nhổ và chữa răng: Nếu bị viêm xoang do răng thì cần nhổ và chữa răng cho trẻ thì việc điều trị viêm xoang mới dứt điểm được.

Viêm xoang sàng cấp tính ở trẻ em tuy có phổ biến, sẽ không quá nguy hiểm nếu điều trị kip thời nhưng các bạn nên chăm sóc sức khỏe trẻ thật tốt, không cho trẻ chơi trong môi trường ô nhiễm, nếu có dấu hiệu của viêm xoang thì cẩn đưa trẻ đến ngay bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để điều trị đúng cách.

You might also like
1 Comment
  1. hong ngoc nguyen says

    Chao chuyen gja..cho e hoj e co mot be gaj nay dc gan 4t be thuong xuyen than dau dau o sau gay..e co cho be dj bv nhj dong 2 kham va chup CT nhug k co ji ket luan be bj viem xoang sang cap ..vay cho hoj neu be bj benh tren vay co thuoc ji trj dut djem benh k va xet ngiem mau co the bc dc nhug benh khac nhu tim hay than , gan va nhug benh khac khong…nho chuyen gja tu van dum ak..e cam on

Leave A Reply

Your email address will not be published.