Bệnh viêm xoang mũi có lây hay không?

0

Bệnh viêm xoang rất phổ biến ở Việt Nam, bệnh nếu chữa trị dứt điểm thì không gây nguy hiểm nhưng nếu điều trị không đúng cách thì lại mang thêm những mối nguy hiểm cho các vùng xung quanh, nhưng rất nhiều người thắc mắc không hiểu viêm xoang có bị lây không. Sau đây Thuocxoang.com xin giải đáp thắc mắc đó của người đọc.

Viêm xoang là tình trạng viêm nhiễm ở 1 hoặc nhiều khoang rỗng nằm trong khối xương mặt có liên quan chặt chẽ đến hốc mũi. Khi ta bị cảm cúm, các xoang trở nên viêm tắc, phù nề và ngăn trở khả năng thông tháo dịch nhầy ra mũi. Điều này dẫn đến sung huyết mạch máu xoang và nhiễm trùng xoang.

benh-viem-xoang-mui-co-lay-hay-khong-1

Khi bị cảm cúm, viêm mũi dị ứng, viêm họng quá lâu mà không chữa dứt điểm, sẽ tái đi tái lại và gây ra viêm xoang mũi, triệu chứng bạn sẽ thấy đau nhức vùng mũi và mặt, đôi khi đầu, khó thở, sốt, dịch mũi tiết nhiều, ứ đọng mủ trong xoang .

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang có thể là do vi khuẩn hoặc bị dị ứng. Hai yếu tố này có thể riêng rẽ. Nhưng nếu bệnh kéo dài nhiều năm thì chúng sẽ đan xen nhau làm quá trình điều trị viêm xoang trở nên phức tạp.

Bệnh viêm xoang có lây, lây nhiều hay ít là do yếu tố vi khuẩn, cũng có thể do yếu tố di truyền nếu gia đình nhiều người bị viêm xoang, nhưng thường do sống chung, sử dụng chung những vật dụng dẫn đến dễ dàng nhiềm khuẩn. Cần hết sức tránh dùng chung khăn mặt, khăn tay, chậu để hạn chế và dự phòng điều này.

benh-viem-xoang-mui-co-lay-hay-khong-2

Nếu không được điều trị tận gốc benh viem xoang mui có thể gây ra 1 số biến chứng nguy hiểm như viêm xương trán, viêm hàm trên, gây nhức đầu khi ăn, suy giảm sức khỏe, viêm tấy hoặc áp xe hốc mắt, viêm màng não, áp xe não, để lại di chứng tật nguyền hoặc tử vong. Tuy nhiên, các biến chứng trên rất ít khi xảy ra.

Để phòng chống viêm xoang thì bạn cần có chế độ ăn uống phù hợp, ăn nhiều rau quả, tránh đồ ăn cay, nóng,nhiều dầu mỡ, đồ ăn gây ứ đọng mủ. thường xuyên tập yoga, thể dụng để cơ thể được khỏe mạnh, vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Nếu bạn hoặc người trong gia đình có dáu hiệu viêm xoang cần đến bác sĩ tai mũi họng để điều trị dứt điểm tránh gây ra viêm xoang mãn tính và lây những người xung quanh.

thuoc-xoang-doctor-nam Nam Xoang – Doctor Nam hỗ trợ điều trị các loại viêm xoang cấp, xoang mãn tính, viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng nhiễm khuẩn. Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là không hề có tác dụng phụ, không có corticoid, không chất kích thích, không gây nghiện khi sử dụng thuốc.

Hotline: 0945.008.003 - 0975.008.003

 

Từ khóa tìm kiếm: 

+ viêm xoang có lây không

+ viêm xoang có bị lây không

+ bệnh viêm xoang có lây không

+ viêm xoang có lây hay không

+ viêm xoang mũi có bị lây không

+ viêm xoang lây không

+ bệnh viêm xoang có bị lây không

+ viêm xoang mũi có lây không

+ bệnh viêm xoang mũi có lây không

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.