Các triệu chứng và cách khắc phục viêm xoang trán mạn tính

0

Nước ta có khí hậu nóng ẩm quanh năm cho nên là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh, nấm mốc phát triển… chính điều này tạo cơ hội cho bệnh viêm xoang ngày một gia tăng. Trong các loại viêm xoang thì bệnh viêm xoang trán là bệnh phổ biến nhất.

Xoang trán là xoang có vị trí cao, nằm ở trên phía ổ mắt, trong chiều dày của xương trán, chỉ ngăn cách với não bởi một vách xương và thường thông với hốc mũi qua một ngách dài, gọi là ống trán- mũi.

Các triệu chứng của viêm xoang trán

– Khi bệnh nhân bị viêm xoang trán, bệnh nhân sẽ cảm thấy các cơn đau phía trên ổ mắt, đau ở một bên và thường xuấ t hiện 2 chu kỳ mỗi ngày. Cơn đau sẽ tăng dần từ sáng đến trưa và mũi chảy dịch mủ, xoang vơi đi và cơn đau dịu xuống. Đến chiều cơn đau lại tại phát, kèm theo chảy nước mắt, da ở vùng xoang chỉ sờ cũng thấy đau, ấn dây thần kinh trên hố mắt ở góc trên- trong ổ mắt cũng có cảm giác đau nhói.

– Ngoài những triệu chứng chảy dịch mủ ở mũi, ngạt mũi, người bị viêm xoang trán còn cảm thấy đau nhức đầu triền miên, có lúc thấy đau mắt, nặng có thể dẫn tới mù mắt.

– Viêm xoang trán cấp tính nếu không chữa trị kịp thời hoặc chữa trị không đúng cách có thể dẫn tới viêm xoang trán mạn tính.

Có thể bạn quan tâm:

Viêm đa xoang – triệu chứng, nguyên nhân và cách chữa trị

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm xoang hàm

nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị bệnh viêm xoang trán
Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị bệnh viêm xoang trán

Triệu chứng của viêm xoang trán mạn tính

– Người bệnh khi bị viêm xoang trán mạn tính thì không ngạt mũi, không chảy nước mũi mủ, có thì rất ít.

– Cảm thấy đau nhức vùng trên hốc mắt, góc trong lông mày ở một bên.

– Cơn đau thường bắt đầu từ 9-10 giờ cho đến đầu giờ chiều, cơn đau thường âm ỉ. Đôi khi người bệnh còn cảm giác sưng phồng vùng xoang trán.

– Điều này khiến cho người bệnh sinh hoạt, học tập kém, giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Chuẩn đoán bệnh và chữa trị bệnh viêm xoang trán

Để chuẩn đoán bệnh viêm xoang trán, người bệnh cần tiến hành chụp Xquang. Khi phát hiện bệnh, cần tiến hành điều trị. Việc điều trị sẽ phụ thuộc vào niêm mạc lót có bị tổn thương không. Nếu niêm mạc lót bị tổn thương không đáng kể, người bệnh có thể điều trị bằng kháng sinh, kháng histamin, thuốc co mạch, chọc rửa xoang, vi phẫu thuật qua mũi, cắt polip, mổ vẹo vách ngăn, chữa răng.

Nếu những phương pháp điều trị trên thất bại, người bệnh cần được điều trị bằng các loại thủ thuật xoang: nạo sàng qua mũi, qua đường ngoài, nạo sàng hàm, mổ xoang trán, xoang bướm, mổ liên xoang, dùng phương pháp vi phẫu nhắm tái tạo lại sinh lý bình thường của xoang.

Để giảm các triệu chứng viêm xoang như nghẹt mũi, chảy mũi, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc nhỏ mũi như phinol, naphazolin, otrivin…Đây là các loại thuốc có tác dụng làm co mạch máu ở niêm mạc mũi, giảm sung huyết làm cho mũi thông thoáng, dễ thở, có hiệu quả trong trường hợp mũi bị viêm do lạnh, nhiễm siêu vi..Tuy nhiên, đây là chỉ biện pháp tạm thời giúp giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh chứ không phải thuốc trị bệnh. Chỉ nên dùng thuốc trong 5-7 ngày rồi dừng lại, nếu không thuốc sẽ giảm hiệu quả hoặc có phản ứng ngược lại với người bệnh.

Để chữa trị bênh viêm xoang trán thông thường hay viêm xoang trán mạn tính bạn hoàn toàn có thể sử dụng thảo dược trị viêm xoang Doctor Nam. Ưu điểm của Doctor Nam là điều trị viem xoang mui, viêm xoang hiệu quả với thời gian nhanh nhất (chỉ trong 30 ngày) và chi phí hợp lý

 

thuoc-xoang-doctor-nam Nam Xoang – Doctor Nam hỗ trợ điều trị các loại viêm xoang cấp, xoang mãn tính, viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng nhiễm khuẩn. Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là không hề có tác dụng phụ, không có corticoid, không chất kích thích, không gây nghiện khi sử dụng thuốc.

Hotline: 0945.008.003 - 0975.008.003

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.