Những bài thuốc nam hỗ trợ điều trị viêm xoang

0

Những bài thuốc nam hỗ trợ điều trị viêm xoang trong dân gian

thuoc nam chua viem xoangViệt Nam luôn được thiên nhiên ưu ái dành tặng các vị thuốc như hoàng liên, tân di, tỏi, hoa ngũ sắc, cát cánh… để dùng trị viêm xoang hiệu quả. Đây là những vị thuốc nam hỗ trợ điều trị viêm xoang mà nhiều người thường dùng.

Tuy nhiên trước khi sử dụng thuốc, bạn cần đi khám để xác định thể bệnh thì việc dùng thuốc mới mang lại hiệu quả cao.

Một số bài thuốc nam trị viêm xoang gia truyền:

– Bài 1: Vỏ quả vải sấy khô nghiền bột, đựng trong bình, lấy một ít bột hít vào trong mũi, ngày làm 2 lần, làm liên tục trong 5 ngày, tác dụng thông mũi, tiêu dịch nhầy.

– Bài 2: Hoàng bá 10g bỏ vào 100ml nước, ngâm 24 giờ, sau đó lọc bỏ cặn đun sôi khử khuẩn thành dung dịch hoàng bá 10%, nhỏ mũi ngày 3 – 4 lần, tác dụng tiêu viêm, giải độc, thanh nhiệt.

– Bài 3: Bài “thang nhĩ giải độc hoạt huyết”: Ngân hoa 30g, liên kiều 12g, thương nhĩ tử 9g, bạch chỉ 9g, xích thược 9g, đào nhân 9g, hồng hoa 9g, bạc hà 9g, trần bì 5g. Sắc 2 lần, trộn đều, ngày uống 1 thang chia 2 lần, chủ trị viêm xoang vòm họng.

Bài 4: Tỏi, mật ong lượng thích hợp, đem tỏi giã lấy nước, hòa với lượng mật ong gấp đôi, rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó dùng bông nhúng vào dung dịch thuốc nhét vào trong mũi, ngày làm 3 – 4 lần trong 7 – 8 ngày, có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Ngoài ra bạn có thể tham khảo: cách hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng bằng tỏi

– Bài 5: Gừng khô, mật ong liều lượng thích hợp. Nghiền gừng thành bột, trộn với mật ong thành dạng cao, bôi vào trong mũi. Bài thuốc nam hỗ trợ điều trị viêm xoang này cực dễ làm.

Bài 6: Hoa ngũ sắc là một trong những bài thuốc nam hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả. Cách làm:Rửa sạch 10 bông hoa ngũ sắc tươi, sau đó nghiền nát rồi ngâm trong 10ml dung dịch cồn 70 độ. Dùng gạc lọc dung dịch sẽ được một thứ nước màu xanh. Người bệnh dùng bông gòn nhúng vào dung dịch cồn thuốc. Sau đó, đặt bông gòn lần lượt lên từng bên mũi, để im trong vòng 10 phút. Xem chi tiết tại: Chữa khỏi bệnh viêm xoang với cây hoa ngũ sắc (cây hoa cứt lợn)

Bài 7: Râu ngô tươi 120g, đương quy vĩ 30g. Râu ngô phơi khô cắt thành đoạn dài khoảng 1cm, bỏ đương quy vĩ vào trong nồi rang bơ, sau đó cắt thành sợi nhỏ. Trộn chung hai vị thuốc, đựng trong bình kín. Dùng một cái tẩu mới, bỏ thuốc vào hút như hút thuốc lá sợi, mỗi ngày 5 – 7 lần, hút đến khi các triệu chứng giảm hẳn, có tác dụng giải nhiệt, tiêu thấp.

 Lưu ý khi dùng thuốc nam hỗ trợ điều trị viêm xoang

Hiện nay trên thị trường có nhiều quảng cáo, rao vặt cung cấp những loại cây thuốc nam. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng cung cấp đúng chuẩn. Có nhiều nơi còn trộn lẫn những loại cây thuốc nam hỗ trợ điều trị viêm xoang để ăn lợi nhuận. Vì vậy, hãy lưu ý khi mua cây thuốc nam.

Một số cây thuốc nam chữa xoang có thể gây tác dụng phụ cho da, cho mắt nên khi sử dụng phải chú ý.

Những loại cây thuốc nam như khuynh diệp, cứt lợn thì không dùng hỗ trợ điều trị viêm xoang cho bà bầu. Khi sử dụng cần tìm hiểu kỹ về công dụng cũng như những tác dụng phụ để sử dụng đúng.

 Nếu việc dùng các bài thuốc nam trị viêm xoang hơi mất công chế xuất, bạn có thể dùng thuốc xoang Doctor Nam. Đây là loại thuốc có nguồn gốc thảo dược và có giá thành phải chăng. Đặc biệt, Doctor Nam có chiết xuất 100% thảo dược nên có thể điều trị lâu dài mà không gây tác dụng phụ.

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.