Ho kéo dài và viêm xoang mãn tính

0

Ho kéo dài luôn là một đề tài thời sự của y học thế giới, gây suy giảm sức khoẻ và chất lượng sống của người bệnh. Ho kéo dài khó kiểm soát nguyên nhân, trong y văn ho đã luôn được đề cử như một vấn đề nội khoa đã có nhiều loại thuốc điều trị ho ra đời nhưng kết quả là hạn chế.

Mục đích nghiên cứu lâm sàng của thảo dược Doctor Nam là kiểm soát nguồn gốc bệnh tác động trên niêm mạc cả trục đường hô hấp dẫn đến phản xạ bảo vệ của thanh quản gây nên ho kéo dài. Thảo dược gia truyền Doctor Nam chữa trị triệt để nguồn bệnh ho kéo dài do viêm mũi mãn tính gây ra.

Cơ chế khi HO:

Theo khoa y học hai dây thanh được coi là thành phần cơ học sinh ra triệu chứng HO. Sự đóng của hai dây thanh không hoàn thiện là thành phần thiết yếu của cơ chế ho, bởi vì dây thanh không thể một mình chống lại luồng không khí từ phổi. Khi áp lực ở hạ thanh môn đạt tới một mức nào đó thì cơ chế co thắt cơ đột nhiên giãn ra, áp lực khí ở vùng dưới thanh môn giảm. Đường khí mở và luồng khí thoát ra nhanh với dung lượng lớn đã tống ra khỏi thanh quản dịch nhầy và các vật chất gây kích thích ho, đó là hiệu ứng gây nên những vận động của niêm mạc hạ thanh môn khí đi qua khe hẹp thanh môn áp lực dịch nhầy trở nên cực mạnh. Các nhánh thần kinh hướng tâm của giây Vagus và Glossopharyngeal cùng chi phối tạo ra những kích thích trong thanh quản chia phản xạ HO thành hai pha. Pha đầu là sự hít vào, thanh quản mở rộng, không khí được hít sâu vào phổi. Pha thứ hai là sự nén, là pha đóng thanh môn gây nên do tác động mạnh vào các cơ gây doãng đường khí và tạo nên thì thở ra.

Có thể định nghĩa ho kéo dài là phản xạ tự bảo vệ của các cơ hô hấp co thắt tự nhiên để tống ra khỏi đường thở những vật chất lạ gây kích thích niêm mạc giây thanh từ một nguồn viêm kéo dài. Vật chất lạ này không chỉ là một sản phẩm từ nguồn bệnh viêm xoang mãn tính tràn xuống họng thanh quản, cùng với hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản, chúng còn là dịch nhầy vật chất lạ kích thích từ phổi. Y học đã chứng minh sự di chuyển của dịch nhầy bệnh lý trên bề mặt niêm mạc đường hô hấp, khái niệm cơ bản này đã cho phép ta tìm điểm khởi thuỷ của nguồn bệnh trên trục đường giải phẫu liên quan này và viêm xoang mãn tính vì vậy được coi là ổ viêm nhiễm gốc của các viêm nhiễm khác trên đường hô hấp.

Chúng ta so sánh liệt kê các triệu chứng chính và phụ viêm xoang mãn tính, Y học xếp HO là một triệu chứng phụ, và kết luận rằng chuẩn đoán dương tính viêm xoang mãn tính cần có hoặc là hai triệu chứng chính hoặc là một triệu chứng chính và hai triệu chứng phụ. Ngược lại ý kiến này, Y học nghiên cứu đã có đánh giá cao về giá trị của triệu chứng phụ ho kéo dài trong chuẩn đoán viêm mũi mãn tính. Vấn đề ho kéo dài đến đây đã đưa chúng ta trở lại với viêm mũi mãn tính, trở lại với những giải pháp diều trị tích cực và trong đó có những chỉ định điều trị viêm xoang mũi bằng thảo dược gia truyền Doctor Nam với những công dụng nổi bật diệt khuẩn, nấm xoang, đào thải sạch mủ đờm ngay trong ngày đầu điều trị, làm cho mũi thông đầu thoáng.

Thảo luận chung:

Nguyên nhân gây ho kéo dài đã làm rõ vai trò nhiễm khuẩn, nhiễm nấm của đường hô hấp trong cơ chế HO. Lý luận của Y học về quá trình vận chuyển dịch nhầy của niêm mạc mũi xoang đổ ra đường hô hấp là cơ sở để tác giả tìm nguồn gốc viêm mũi mãn tính. Như vậy, niêm mạc của cả trục đường hô hấp bị kích thích như phản xạ gây HO chỉ xẩy ra ở thanh quản.

Kết luận mới đây của Y học đều xác nhận HO là triệu chứng lâm sàng trong viêm xoang man tính. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh ho kéo dài là sản phẩm hữu hình của quá trình viêm nhiễm kéo dài trên đường hô hấp có cội nguồn là viêm xoang mãn tính.
Trên cơ sở nghiên cứu bệnh lý niêm mạc đường hô hấp: bệnh lý Viêm xoang mãn tính đã là một nguồn bệnh thường xuyên đưa mủ dịch viêm qua khoang mũi xuống họng, thanh quản và nuốt vào đường ăn gây trào ngược dạ dầy thực quản. Thuật ngữ “ Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên ở trẻ em” đã thông dụng trong y văn. Nhưng ở người trưởng thành những viêm mãn tính ở họng thanh quản thường hay bị tách khỏi bệnh cảnh chung của quá trình viêm đường hô hấp trên. Xa hơn nữa là đường hô hấp dưới, phế quản viêm mãn cũng là sản phẩm của viêm xoang mãn tính.

Trào ngược dạ dầy, thực quản cũng nằm trong khối liên minh bệnh lý này. Viêm xoang mãn tính đã thường xuyên tống dịch viêm mủ xuống ngã ba đường ăn và thở, người bệnh đã nuốt nó khi ngủ và từ đây phát sinh ra trào ngược dạ dầy, thực quản – Kết luận trào ngược dạ dầy, thực quản có thể được coi là sản phẩm của viêm xoang mãn tính.

Bản chất của viêm xoang mũi mãn tính được bộc lộ sâu sắc trong quá trình điều trị thuốc xịt mũi Doctor Nam trị xoang gia truyền khi mủ trong mũi xoang hết bệnh nhân sẽ hết HO.

Kết luận:

– Ho kéo dài là triệu chứng bệnh có ý nghĩa của viêm xoang mãn tính.

– Ho kéo dài là bệnh lý nhiễm khuẩn của cả đường hô hấp được phản xạ bảo vệ của thanh quản lên tiếng HO.

– Trào ngược dạ dầy, thực quản cũng là sản phẩm của viêm mũi mãn tính.

– Ho kéo dài là vấn đề kiểm xoát được vậy ở đây chúng ta phải điều trị bệnh tận gốc điều trị bệnh viêm xoang mãn tính.

Thảo dược trị xoang gia truyền Doctor Nam là giải pháp hiệu quả trong điều trị ho kéo dài.

Viêm xoang dị ứng gây ho kéo dài cũng được coi là một bệnh nhiễm trùng vì sự bội nhiễm vi khuẩn luôn đi cùng đường với dị ứng.

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.